Huyền thoại Boxing nói việc đưa võ sĩ chuyên nghiệp vào Olympic là điên rồ

loading...

Mới đây, tay đấm huyền thoại David Haye đã lên tiếng phản đối ý tưởng cho phép các võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp tham dự Olympic – sân chơi vốn dành cho những võ sĩ nghiệp dư.

Gặp Chân Tử Đan, Tony Jaa trong “xXx 3” vào đầu năm 2017
Video quay cận cảnh hành động giết người của võ sĩ Jiu-Jitsu tại Sài Gòn.

Theo David Haye, sự chênh lệch quá lớn về độ tuổi và kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chính những người tham gia: “Một ý tưởng điên rồ. Họ cho những võ sĩ trẻ người non dạ, tập luyện cả đời chỉ để giành lấy tấm huy chương đấu với dân chuyên nghiệp, những nhà vô địch thế giới hạng nặng, thậm chí từng chiến thắng ở Olympic ư? Có khác gì đưa đứa con trai 17 tuổi của mình ra để một tên VĐV rugby hành hạ đâu?”

David Haye
David Haye

Trước đó Chủ tịch Hiệp hội quyền Anh quốc tế Ching-Kuo-Wu cho biết hiệp hội có thể cơ cấu lại luật để không ngăn cản các võ sĩ chuyên nghiệp tham dự Olympic.

Tại kỳ đại hội thường kỳ 4 năm một lần diễn ra ở Anh, Hiệp hội quyền Anh quốc tế đã tiến hành bàn bạc và thảo luận việc có nên hay không loại bỏ những điều luật cản trở các võ sĩ chuyên nghiệp tham dự đại hội thể dục thể thao lớn nhất hành tinh.  Bản thân cá nhân ông Ching-Kuo-Wu mong muốn điều này sẽ được thực thi ngay tại kỳ Olympic 2016 này.

Nếu điều này được thực thi thì đây quả là cơ hội tốt cho những tay đấm chuyên nghiệp nổi tiếng như Floyd Mayweather, Wladimir Klitshko…Cả hai đều là những võ sĩ lừng danh trên võ đài quyền Anh chuyên nghiệp, và cũng là những “đôi găng” hái ra tiền Trước đó, kỳ Olympic 1996  Mayweather từng có trận thua ở vòng bán kết trước võ sĩ Hungary – Serafim Todorov và ngay sau trận đấu đó anh cũng đã rất tiếc nuối khi không có cơ hội tham dự Olympic nữa.

Quang Phong (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Phú Hiển bỏ Muay Thai, học Boxing

[jwplayer player=”1″ mediaid=”101678″]

languarr