Huyền thoại kickboxing: “Tôi chưa từng nghĩ đến việc giải nghệ”

(VoThuat.vn) – Bất chấp gánh nặng tuổi tác, huyền thoại Badr Hari vẫn chưa tính đến việc giã từ sự nghiệp kickboxing.

Tâm điểm của GLORY Collision 4 là màn trilogy giữa Badr Hari và Alistair Overeem. Ở lần đụng độ đầu tiên vào năm 2008, Overeem giành chiến thắng knock-out ngay hiệp đầu tiên. Một năm sau đó, “Cậu bé vàng” phục hận thành công theo cách tương tự.

Badr Hari vs Alistair Overeem là tâm điểm của GLORY Collision 4.

Tuổi tác đang ảnh hưởng lớn đến phong độ của Hari. Nếu không tính trận đấu bị hủy tại Glory 80 vì sự cố náo loạn nơi khán đài, võ sĩ 37 tuổi này đã hứng chịu 4 thất bại sau 5 lần thượng đài gần nhất. Mặc dù vậy, kickboxer người Hà Lan chưa từng nghĩ đến việc giã từ sự nghiệp thi đấu.

“Cuộc sống không chỉ có chiến thắng,” Hari nói trong buổi họp báo khởi động GLORY Collision 4. “Bạn bị đánh bại, bạn thua trận, bạn thắng, bạn bị bệnh, bạn giàu có, bạn phá sản, bạn có đủ mọi thứ thứ trong cuộc sống… Nhưng quan trọng hết thảy là cách bạn hồi phục, cách bạn tiến lên… Đấy mới là võ sĩ chân chính.”

Hari (bên phải) chưa nghĩ đến việc từ bỏ cuộc chơi.

“Đối với tôi, tôi sẽ nỗ lực đến khi hơi tàn sức kiệt. Tôi vẫn khao khát và thật sự yêu thích môn thể thao này. Tôi đến phòng tập gym với trạng thái hạnh phúc. Tôi cảm thấy rất tuyệt bên trong võ đường của mình. Đó là cuộc sống của tôi, là con người của tôi.

Mỗi trận đấu là một chương sách và cuốn sách của tôi vẫn chưa hoàn tất. Tôi thậm chí chưa nghĩ đến việc giải nghệ. Tôi có nghe Overeem đề cập đến việc này, nhưng nó không có trong cuốn sách của đời tôi.”

Theo kế hoạch, GLORY Collision 4 sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 10 tại GelreDome ở Arnhem, Hà Lan.

VoThuat.vn

loading...

languarr