Huyền thọai Kid Yamamoto qua đời ở tuổi 41 vì bệnh ung thư

Một tin tức buồn, một cú sốc lớn đối với cộng đồng MMA thế giới. Hôm qua, huyền thoại MMA người nhật Norifumi ‘Kid’ Yamamoto đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác.

Phòng tập của Norifumi Yamamoto, Krazybee ở Tokyo, là nơi đầu tiên thông báo tin tức này cho giới truyền thông.

Vào ngày 26 tháng 8 năm nay, Yamamoto có thông báo trên Instagram rằng anh được chuẩn đoán là đang mắc căn bệnh ung thư và đang phải chiến đấu với nó. Tin tức này mau chóng được cộng đồng MMA toàn thế giới biết đến và tất cả đều cầu nguyện để anh có thể vượt qua căn bệnh. Tuy nhiên, vì phát hiện quá trễ nên Kid đã không thể qua khỏi.

Chiến binh người Nhật này luôn được nhắc đến như một trong những võ sĩ Lightweight vĩ đại nhất lịch sử MMA

Mặc dù là một võ sĩ Bantamweight bẩm sinh, nhưng Kid đã không ngại thử sức ở hạng Lightweight và nhanh chóng đạt được nhiều thành công.

Norifumi đã từng đánh bại Royler Gracie, Caol Uno và Genki Sudo, tất cả đều bằng KO/TKO để giành danh hiệu 2005 Hero’s Lightweight Grand Prix.

Một năm sau đó (2006) ở sự kiện Hero’s 5 tại Tokyo, Kid Yamamoto đã tung ra cú flying knee cực kì đẹp mắt, hạ KO Kazuyuki Miyata chỉ vỏn vẹn 4 giây ngay sau khi tiếng chuông bắt đầu hiệp đấu vang lên.

Tại sự kiện Hero’s 10 năm 2007, Kid Yamamoto đã giành chiến thắng tính điểm trước nhà vô địch ONE Championship Bibiano Fernandes ở hạng cân Bantamweight.

“Kid” cũng từng tham gia đấu trường UFC vào năm 2011, anh đã để thua cựu võ sĩ đứng đầu BXH P4P Demetrious Johnson bằng tính điểm ở trận debut. Nhưng những chấn thương sau đó đã khiến anh tuột mất phong độ.

Hãy cùng cầu nguyện để Norifumi ‘Kid’ Yamamoto được yên nghỉ. Chúng ta đã mất đi một huyền thoại thật sự, hình ảnh của một võ sĩ xăm trổ đầy mình, nhỏ con nhưng lối đánh đầy nhiệt huyết sẽ luôn mãi mãi sống trong lòng của người hâm mộ.

https://youtu.be/KnCTw9LHl4s

Minh Triết