Huyền thoại Matt Serra đặt chân vào Tòa nhà danh vọng của UFC

UFC vừa công bố rằng cựu vương UFC hạng welterweight – Matt Serra được nêu tên ở lớp UFC Hall of Fame (Tòa nhà danh vọng) năm 2018, tại Pioneer wing. hôm thứ 5, ngày 5/7 ở Las Vegas; sự kiện này nằm trong UFC International Fight Week lần thứ 7.

“Matt Serra là một trong những võ sĩ MMA không được đánh giá công bằng ở lịch sử UFC” , chủ tịch UFC Dana White cho biết. “ Từ việc chiến thắng Ultimate Fighter đến việc trở thành nhà vô địch UFC welterweight với kết quả bất ngờ trong lịch sử UFC, và bây giờ là huấn luyện viên của một số vận động viên thể thao hàng đầu, sự cống hiến suốt đời của Matt cho những trận đấu thể thao là huyền thoại”.

“Matt đã thi đấu ở sự kiện UFC lần thứ 2 dưới quyền sở hữu của Zuffa năm 2001, và ngày nay, anh ta giúp chúng tôi tìm ra những tài năng mới và thú vị, đồng thời cũng đồng tổ chức UFC Unfiltered. Serra là người tiên phong thực sự, và chúng tôi mong được tôn vinh sự nghiệp của anh ấy ở lễ UFC Hall of Fame vào tháng 7.”
Serra, người Mỹ đầu tiên giành được đai đen từ Renzo Grace, từ 11-7 đã hơn 11 năm: những trận thắng trong sự nghiệp bao gồm welterweight G.O.A.T. Georges St-Pierre và Uf Hall of Fame Frank Trigg. Kể từ khi nghỉ hưu ở Octagon năm 2013, Serra đã trở thành một huấn luyện viên hàng đầu. Các thành viên của Team Serra-Longo bao gồm cựu vương UFC middleweight – Chris Weidman, cựu vương UFC lightweight – Frankie Edgar, UFC lightweight – Al laquinta, UFC light heavyweight Gian Villante, và UFC bantamweight – Aljamain Sterling.


“ Đây là một vinh dự chí ít” Serra nói. “Tôi đã trở thành võ sĩ chuyên nghiệp vào năm 1999, trong giai đoạn đầu khi MMA gần như biến mất ở Mỹ. Tôi đã không trở thành một võ sĩ tổng hợp không vì tiền, danh vọng hay bất cứ thứ gì khác. Tôi thi đấu ở MMA bởi vì tôi thích môn thể thao này, và điều đó đã dẫn tôi đến với chức vô địch UFC, và bây giờ là UFC Hall of Fame. Tôi vẫn thích môn thể thao này như tôi đã từng. Tôi không thể hạnh phúc hơn hay vinh dự hơn lúc này.”

https://youtu.be/clx06WTWB-Q

Quang Phượng