Huyền thoại Miguel Cotto thất bại trong trận đấu cuối cùng

Tay đấm hàng đầu thế giới ở hạng welterweight Miguel Cotto kết thúc sự nghiệp thi đấu quyền Anh trong trận đấu Sadam “World Kid” Ali. Tuy nhiên, Cotto lại không thể rời khỏi sàn đấu với chiến thắng.

Sau 12 hiệp đấu, cả 3 trọng tài đều công nhận chiến thắng nghiêng về Sadam Ali. Đáng buồn Cotto không thể có một chiến thắng trong trận đấu cuối cùng này. Sau trận đấu Cotto nói: “Tôi thấy mình đã thi đấu khá tốt. Ở hiệp 7, bắp tay trái có vẻ gặp vấn đề. Tôi không có ý đổ lỗi cho thất bại này, Sadam là người thực sự giành chiến thắng trong trận đấu này. Tôi vẫn ổn, tôi muốn được về nhà và sống hạnh phúc với gia đình. Cảm ơn mọi người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi. Tôi tự hào nói rằng sàn đấu Madison Square Garden này như ngôi nhà thứ hai của tôi. Nhờ Boxing mà tôi có thể chăm sóc gia đình mình tốt nhất có thể”.

Cotto làm nên lịch sử cho Puerto Rico khi trở thành tay đấm đầu tiên đoạt 4 danh hiệu thế giới ở 4 hạng cân. Những tay đấm xuất sắc nhất của Puerto Rico như Wilfredo Benitez, Wilfredo Gomez và Felix Trinidad từng đoạt các danh hiệu thế giới và trở thành huyền thoại, nhưng họ chỉ thắng ở 3 hạng cân. Cotto còn là cựu thù của của Manny Pacquiao và Mayweather, luôn là tay đấm hàng đầu trong quyền Anh chuyên nghiệp.

Miguel Cotto quyết định buông găng ở tuổi 37, để lại thành tích 41 trận thắng và 6 thua. Theo nhận định của đối thủ Ali: “Cảm ơn chúa, cảm ơn Cotto đã chọn tôi làm đối thủ mặc dù ông có thể chọn đối thủ ‘dễ xơi’ khác trong trận đấu cuối cùng này. Tôi nghĩ đây là một trận đấu có kết quả khá suýt sao”.

Nguyễn Thái

loading...

languarr