Huyền thoại “Rồng” Lyoto Machida rời UFC sang Bellator MMA

Bellator MMA lại một lần nữa chào đón một võ sĩ thi đấu lâu năm tại UFC: Lyoto Machida.

Cựu vô địch hạng Light Heavyweight của UFC Lyoto Machida đã có một hợp đồng giá trị, một hợp đồng thi đấu dài hạn với Bellator, thông tin chính thức được đăng tải trên trang MMA Fighting, hợp đồng vừa được ký vào ngày thứ 7 ngày 23/6 theo giờ Việt Nam.

Machida (24-8) tạm biệt UFC sau 11 năm thi đấu với 24 trận đấu đi vào lịch sử. “The Dragon” đang có thành tích 2-0 trong năm 2018 này, giành chiến thắng bằng split decision trong một trận đấu cực kỳ khó khăn Eryk Anders sau đó KO một huyền thoại người Brazil khác Vitor Belfort bằng một cú đá thẳng cực kỳ đẹp ở hiệp một tại sự kiện UFC 224. Trận đấu với Belfort là trận đấu cuối cùng trong bảng hợp đồng của Machida với UFC.

“Bellator vui mừng thông báo vì đã có được chữ ký của Lyoto Machida trên bảng hợp đồng độc quyền, thi đấu dài hạn với Bellator. Chúng tôi rất mong được sớm thấy ‘The Dragon’ thi đấu trong lồng sắt của Bellator trong một tương lai không xa.”

Machida năm nay đã 40 tuổi, là một trong những võ sĩ đầu tiên đưa karate lên sàn MMA, trong suốt 11 năm thi đấu tại UFC Machida luôn có mặt trên bảng xếp hạng của những hạng cân mà anh tham gia gồm Light Heavyweight và Middleweight. Bắt đầu sự nghiệp thi đấu trong lồng bát giác từ năm 2007, sau khi đạt thành tích 8-0 Lyoto Machida tiến vào đấu trường lớn nhất thế giới UFC và liên tục giành chiến thắng trước các tên tuổi lớn Tito Ortiz, Rashad Evans và Mauricio Rua. Vào năm 2013, “The Dragon” chuyển xuống hạng Middlweight và dường như đã có thể trở thành nhà vô địch ở hạng cân mới nhưng lại để thua trong một trận đấu cực kỳ suýt sao trước Chris Weidman tại UFC 175.

Machida là một trong số những võ sĩ có hạng tại UFC chuyển sang thi đấu với Bellator cùng với Rory MacDonald, Gegard Mousasi, Benson Henderson, Matt Mitrione, Chael Sonnen, và rất nhiều võ sĩ khác.

https://youtu.be/q85UP8vW3E4

Minh Triết