“Huyết vương” MacDonald nhận ra bài học từ huyền thoại GSP

loading...

Mới đây, nhà vô địch Welterweight của Bellator Rory Macdonald cho biết anh nghĩ rằng quyết định chuyển lên Middleweight để đánh với Michael Bisping của GSP không thật sự là một quyết định đúng đắn. MacDonald cũng sẽ làm điều tương tự, đụng độ nhà vô địch Middleweight Bellator Gegard Mousasi vào ngày 29 tháng 9.

“Tôi hoàn toàn không đồng tình với anh ấy ngay từ đầu. Tôi nghĩ anh ấy cũng đã học được một bài học, và tôi cũng vậy.” GSP – đồng đội lâu năm với MacDonald vừa qua đã giành chiến thắng trước Bisping tại UFC 217 và giành đai hạng Middleweight. Tuy nhiên cái giá phải trả cho việc đó cũng không hề nhỏ. Do đôn cân lên quá nhanh, GSP đã bị viêm loét đại tràng.

MacDonald cho biết anh có một hướng đi khác với cách mà GSP đã làm “Không nhiều. Tôi chỉ làm mọi thứ một cách tình cờ. Tôi chỉ muốn trở nên to hơn và một hơn một tí. Tôi cố gắng giữ cân nặng bình thường của mình. Tôi không có bulk quá nhiều và bơm phồng mình lên. Tôi muốn mình nhanh, khéo léo và mạnh.”

Sự thật thì MacDonald đã có sẵn lợi thế thể hình, anh vốn đã rất to con ở hạng Welterweight. MacDonald cao đến 1m83, trong khi GSP chỉ cao 1m79 và đối thủ kế tiếp của anh Gegard Mousasi chỉ cao hơn MacDonald 5cm, Mousasi cũng từng thi đấu ở Light Heavyweight.

MacDonald cho biết anh cũng rất muốn thách thức chiếc đai hạng Light Heavyweight của Ryan Bader. Thắng Douglas Lima và giành chiếc đai Welterweight điều đó không có nghĩ  MacDonald phải giữ chiếc đai này đến hết sự nghiệp

“Tôi sẽ đấu trận đấu mà khiến tôi hứng thú và cả fan hâm mộ hứng thú nữa.” Võ sĩ người Canada này cho biết, anh luôn muốn trở thành một võ sĩ P4P giỏi nhất thế giới, chinh chiến ở nhiều hạng cân. “Khi bạn đối đầu với một gã ở hạng cân khác hay một gã đã chứng minh mình bằng cách đánh bại nhiều đối thủ đáng gờm khác, bạn sẽ mạnh hơn và được nhiều người nhắc đến. Tôi rất hứng thú. Nhưng tôi không quá lo lắng, bởi tôi biết anh ấy [Mousasi] là một thách thức lớn.”

Minh Triết

languarr