“Huyết vương” Rory MacDonald vất vả giành đai vô địch Bellator

Cùng thời điểm diễn ra UFC 220, cựu võ sĩ UFC “Huyết vương” Rory MacDonald tranh chức vô địch light heavyweight trước Douglas Lima.

 Từng là một ngôi sao của giải đấu UFC, MacDonald gia nhập vào năm 2010, tính tới nay anh đã có thành tích 9 trận thắng ở UFC. Luôn được xem là một võ sĩ sáng giá trong hạng bán trung, từng nhận được danh hiệu “Trận đấu của năm 2015” với Robbie Lawler. Mặc dù rất tài năng nhưng tay đấm này không muốn thi đấu cho UFC vì bị đối xử xứng đáng.

Từ khi sang thi đấu ở Bellator, anh có nhiều cơ hội để chứng tỏ năng lực hơn. Thù lao cũng cao hơn ở UFC và được tự do nhận hợp đồng quảng cáo. Mặc dù tuyên bố sẽ hạ gục Lima nhanh chóng nhưng thực tế MacDonald không thể thực hiện điều này. Sau loạt đá thấp, chân của MacDonald đã bị thương khá nặng và khiến anh phải chuyển hướng sang địa chiến.

Chân của MacDonald trong trận đấu với Lima

Với chiến thuật tốt, MacDonald đã giành chiến thắng bằng tính điểm và giành chức vô địch Bellator. Sau trận đấu này, MacDonald đã đăng tải trên mạng xã hội như sau: “Thật là một trải nghiệm tuyệt vời. Thi đấu với cái chân bị thương nặng. Nếu nhìn lại thì tôi rất muốn giành kết quả sớm hơn. Nhưng cuối cùng mọi thứ cũng thành công dù chưa thể hiện đủ bản lĩnh. Tôi tin trận đấu này đã đẩy tôi đến một giới hạn mà bản thân buộc phải vượt qua, vượt hơn những người khác”.

Hiện MacDonald đã trở thành nhà vô địch chính thức của Bellator, chặng đường bảo vệ danh hiệu của anh còn rất dài và liệu có cơ hội nào để tay đấm này trở lại UFC vẫn còn là một câu hỏi lớn. Nhưng với cách làm việc hiện tại thì khó có khả năng MacDonald trở lại UFC.

Nguyễn Thái

 

loading...

languarr