Huỳnh Ngọc Tân đổ máu bảo vệ đai vô địch

Ở trận chung kết hạng cân 48kg nam, là cuộc đối đầu giữa nhà vô địch Huỳnh Ngọc Tân và tay đấm tài năng từ đất võ Bình Định Bùi Công Danh Lợi.

vo si huynh ngoc tan va tay dam tai nang tu dat vo binh dinh bui cong danh loi
Võ sĩ Huỳnh Ngọc Tân và tay đấm tài năng từ đất võ Bình Định Bùi Công Danh Lợi.

Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng không vì thế mà Danh Lợi nhập cuộc thiếu tự tin, anh tận dụng khá tốt lợi thế sải tay dài và tốc độ của mình để gây khó dễ cho đàn anh Huỳnh Ngọc Tân. Cả 2 tay đấm đều chọn lối đánh tấn công ngay từ những giây đầu tiên của trận đấu, liên tiếp là những cú thóc tay trái rồi những cú đấm vòng tay phải được tung ra từ 2 võ sĩ.

Trước thế tấn công ồ ạt của tay đấm Bình Định, Huỳnh Ngọc Tân phòng ngự chắc chắn kết hợp cùng lối di chuyển linh hoạt để lách người né đòn. Gần cuối hiệp 1, Bùi Công Danh Lợi trong một pha áp sát tấn công anh đã có một đấm trúng đích làm nhà vô địch Huỳnh Ngọc Tân rách mí mắt, trọng tài đã phải cho dừng trận đấu để chăm sóc y tế cho võ sĩ Huỳnh Ngọc Tân.

Bước vào hiệp 2, nhiệp độ trận đấu đã được giảm xuống, cả 2 tay đấm thi đấu dè chừng hơn để đợi thời cơ tấn công. Khán giả cả nhà thi đấu Cầu Giấy đã phải ồ lên kinh ngạt khi Ngọc Tân liên tiếp có pha ngã người ra sau tránh liền 3 cú đấm của Bùi Công Danh Lợi. Đây là một kỹ thuật cực kì khó và ít được sử dụng trong bộ môn Boxing.

huynh ngoc tan di chuyen khon ngoan lien tuc va co nhieu cu dam an diem
Huỳnh Ngọc Tân di chuyển khôn ngoan liên tục và có nhiều cú đấm ăn điểm

Ở hiệp cuối cùng của trận đấu, với bề dày kinh nghiệm và khả năng bình tĩnh xử lý tình huống, Huỳnh Ngọc Tân di chuyển khôn ngoan liên tục và có nhiều cú đấm ăn điểm. Dường như đã thấm mệt sau 3 hiệp đấu, Bùi Công Danh Lợi với những đòn thế không còn mấy uy lực đành lùi về phòng thủ chắc chắn đợi kết quả từ trọng tài.

vothuat.info
Huỳnh Ngọc Tân đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch của mình trước đối thủ không hề “dễ chơi” như Bùi Công Danh Lợi ….
vothuat.info
… với tỷ số 3-0

Kết quả cuối cùng, cái tên Huỳnh Ngọc Tân 1 lần nữa được vang lên, anh đã bảo vệ thành công chiếc đai vô địch của mình trước đối thủ không hề “dễ chơi” như Bùi Công Danh Lợi. Chiến thắng 3-0 này là một chiến thắng thật xứng đáng và vô cùng thuyết phục của Huỳnh Ngọc Tân.

full

Thiện Tâm