Israel Adesanya: “Đây chính là LeBron James vs. Michael Jordan của MMA”

Khi tin tức trận đấu giữa Anderson Silva và Israel Adesanya tại UFC 234  được UFC công bố lên kế hoạch, điều đó đã tạo ra một làn sóng dữ dội trong cộng đồng MMA. 

Đang đứng hạng 6 trên BXH Middleweight, Adesanya vừa hạ gục Derek Brunson dễ dàng tại UFC 230. Adesanya cho biết, ban đầu Silva không đồng ý và thế là anh đã chuyển sang thương lượng với Jacare, nhưng trận đấu với Weidman khó khăn đã khiến Jacare gặp khá nhiều chấn thương và cần thời gian hồi phục. Jacare yêu cầu thêm thời gian chuẩn bị, và thế là trong lúc cả team của Adesanya vẫn đang suy nghĩ thì Silva đã đổi ý, huyền thoại này đồng ý đối đầu với Adesanya tại UFC 234.

Sau chiến thắng vào năm 2011 trước Yushin Okami tại UFC 134, Silva cho biết theo anh võ sĩ duy nhất có thể đánh bại anh chính là cái bóng của chính anh.

“Đánh bại Silva thật sự có ý nghĩa với tôi, còn hơn cả chiếc đai nữa kìa. Tôi đã theo dõi anh ấy rất lâu. Trận đấu này chính là LeBron James đối đầu Michael Jordan của MMA, quá khứ và tương lai.”

Và bây giờ, sau 7 năm, chúng ta đã thật sự có một “cái bóng” của Silva. “Tôi đã bắt đầu xây dựng lối đánh của mình theo Silva. Anh ấy là người hùng của tôi, nhưng tôi cũng không ngại phải hạ gục người hùng của chính mình. À mà nếu là cái bóng, thì tôi tốt hơn rất nhiều đấy, tôi hiểu Silva rất rõ vì tất cả mọi thứ anh ấy thể hiện trên sàn, tôi đều nghiên cứu rất kĩ và học theo. Tôi còn rõ anh ấy hơn chính anh ấy nữa kìa.”

“Nhện vẫn là nhện. Anh ấy vẫn là Silva đã hạ gục Vitor Belfort bằng cú đá thẳng cực đẹp. Anh ấy đã nghiền nát Bisping, mặc dù thua trên bảng điểm nhưng thật sự theo tôi Silva là người đã đè bẹp Bisping.” Israel nói thêm.

https://youtu.be/jp5lBm5RKvk

Minh Triết

loading...

languarr