Jake Ellenberger suýt phải từ giã UFC

Jake Ellenberger đã kịp thời cứu vãn sự nghiệp của mình trước bờ vực bằng một trận thắng TKO, khởi đầu từ một cú đá vào cạnh sườn đẹp mắt, trước Matt Brown ngay trong hiệp 1 tại UFC 201.

Tyron Woodley muốn “kiếm tiền” bằng Nick Diaz hoặc Georges St-Pierre

Jose Aldo chấp nhận lời thách đấu của Dominick Cruz

Ellenberger bước vào trận đấu với Matt Brown không hoàn toàn với vị thế một kẻ dưới cơ, nhưng trước đó anh đã để thua tới 5 trên 6 trận gần đây nhất. Với thành tích nghèo nàn đó, dù UFC không công bố chính thức việc sẽ chấm dứt hợp đồng với anh, nhưng ai cũng biết điều đó chỉ là vấn đề thời gian.

073016-UFC-Jake-Ellenberger.vadapt.664.high.29

Phía UFC cho biết, đã có ý định sa thải Ellenberger sau trận thua trước Tarec Saffiedine vào tháng 1 năm nay. Chủ tịch UFC – DanaWhite nói: “Trước khi trận đấu bắt đầu, tôi đã nói với BLV Joe Roger rằng tôi không tin đây sẽ là một trận đấu hay, cũng không kỳ vọng Jake có thể bước vào lồng và đánh một trận ra trò”.

079_Jake_Ellenberger_vs_Matt_Brown.0.0.0

Trận đấu chỉ vỏn vẹn 1 phút 46 giây, Ellenberger chỉ để Brown đấm trúng 7 lần. Anh hoàn toàn áp đảo đối thủ với 21/34 đòn hiệu quả, trong đó ấn tượng nhất là cú đấm phải đã đánh ngã đối thủ và cú đá bên hông giúp kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Thời điểm trước trận đấu, Brown xếp thứ 9 trên BXH còn Ellenberger thậm chí còn không có nổi một vị trí trong top 15. Chưa rõ xếp hạng của cả hai võ sĩ sẽ thay đổi như thế nào sau trận thắng ngoạn mục của võ sĩ này, nhưng ít nhất thì anh cũng không rơi vào cảnh thất nghiệp và có tiền trang trải cho cậu con trai một tuổi.

Quang Lữ