Jiu-jitsu không còn quá quan trọng trong sàn đấu UFC?

loading...

Võ sĩ Alexander Volkov sau khi đánh bại tay đấm nổi tiếng Brazil Fabricio Werdum, anh cho rằng Nhu thuật Brazil (Brazilian Jiujitsu – BJJ) không còn quá quan trọng trong UFC như ngày xưa.

Sau trận đấu, Võ sĩ Alexander Volkov nói: “Có rất người luyện BJJ ở Nga. Chúng tôi cũng khá nổi tiếng trên thế giới, Team Strela. Họ có những võ sĩ BJJ hàng đầu thế giới. Nhóm này đã sản sinh ra nhiều nhiều võ sĩ chuyên nghiệp trong BJJ. Dù BJJ có lịch sử khá lâu đời trong MMA nhưng nếu so sánh trong quá khứ thì BJJ không còn quá quan trọng trong hiện tại. Những nhà vô địch UFC chỉ giỏi mỗi BJJ không còn nhiều như xưa nữa”.

Alexander Volkov hạ gục Fabricio Werdum

BJJ là môn võ tự vệ có tính đối kháng cao thông qua các hình thức ứng dụng đòn vật, khóa tay chân… ở tư thế nằm trong những cuộc thi đấu trên võ đài.Với nhiều lợi thế đòn, nhiều võ sĩ đặc biệt là các võ sĩ võ tổng hợp MMA đều sử dụng BJJ như một cách hạ gục đối thủ nhanh hơn trên sàn đấu.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây nổi lên nhiều nhà vô địch UFC với lối đánh chuyên về đô vật hoặc Muay Thái, những tay đấm có trình độ BJJ “khủng” điển hình như Demian Maia lại không thể gặt hái được thành công.

Werdum chịu thất bại bởi TKO

Thực tế khẳng định của tay đấm này có vẻ không chính xác cho lắm. Đơn thuần do UFC đang ở đà phát triển, võ sĩ buộc phải giỏi BJJ lẫn đấm đá. Nếu chỉ biết mỗi BJJ thì rất khó có khả năng giành thành công trong đấu trường khăc nghiệt này.Hiện tay đấm Brian Ortega đang là tay đấm triển vọng của UFC, võ sĩ này hiện là đai đen BJJ và được sự huấn luyện của võ sĩ BJJ nổi tiếng Rener Gracie.

https://youtu.be/bGBa7QYRnnM

Nguyễn Thái

languarr