Johny Hendrick khó “giữ mình” ở hạng bán trung

Tại sự kiện UFC 207, cựu vô địch hạng bán trung Johny Hendrick tiếp tục gặp rắc rối về cân nặng khi tiếp tục lố cân. 

Hai võ sĩ nước ngoài cởi trần đánh nhau gây sốt cộng đồng mạng
Bát Xà Mâu: Vũ khí bá đạo giúp Trương Phi tung hoành trận mạc

Cụ thể Hendrick lố 3,5 pounds so với quy định, điều này đồng nghĩa với việc 20% thù lao trong trận đấu của Hendrick sẽ thuộc về đối thủ Neil Magny. Hendrick gặp rắc rối về cân nặng từ hồi tháng 10/2015 khi bị ngất xỉu và phải đưa đi cấp cứu vì ép cân quá mức. Cho đến sự kiện UFC 200, ông lại vượt quá số cân nặng cho phép trong trước trận đấu với Kelvin Gastelum.

johny-hendricks-car-interview-video-1091088-twobyone
Cựu vô địch hạng bán trung của UFC gặp rắc rối về ép cân

2 trận thua gần nhất trước Kelvin Gastelum và Stephen Thompson đã đẩy ông xuống hạng 5 trong BXH võ sĩ bán trung. Từng giành chiến thắng trước Robbie Lawler, gây trở ngại huyền thoại Georges St-Pierre tại UFC 167, tuy nhiên sau hai trận thua liên tiếp gần đây và rắc rối trung vấn đề ép cân đã khiến võ sĩ này thất vọng.Theo tuyên bố trên đài ESPN’s, Henddrick nói: “Với hai thất bại tuyệt đối, thực tế tôi cảm thấy đã đến lúc nói ‘xong việc’ ở UFC. Tôi sẽ không cố gằng chờ đến khi gặp một võ sĩ yếu hơn”.

Hendrick che mặt vì thất vọng khi bị lố cân
Hendrick che mặt vì thất vọng khi bị lố cân

Trận đấu với Magny sẽ vẫn tiếp tục, nhiều khán giả lo lắng rằng đây là lần cuối cùng có thể thấy Hendrick trên sàn đấu vì phong độ sa sút một cách nghiêm trọng, không còn thấy các cú knock-out bằng tay trái.

Nguyễn Thái