Jon Jones có thể sẽ trở lại sàn đấu tại UFC 230

Cuối cùng thì quyết định về những rắc rối liên quan đến việc sử dụng doping của cựu vương light heavyweight Jon Jones cũng được Cơ quan phòng chống doping Hoa Kỳ (USADA) công bố.

Từ khi phát hiện dương tính với chất cấm trước trận so găng với Daniel Cormier tại UFC 214, Jon Jones được đề xuất mức án treo găng lên tới bốn năm .Nhưng hiện  tại USADA đã thông báo rằng tay đấm người Mỹ này chỉ phải nhận 15 tháng cho đợt kiểm tra thất bại đó nên bây giờ ông đã được trả lại giấy phép thi đấu và có thể bước vào sàn bát giác.

“USADA đã đưa ra tuyên bố về trường hợp của Jon Jones, Jones sẽ nhận mức phạt 15 tháng đình chỉ thi đấu cho lần vi phạm thứ 2 về chính sách phòng cống dopping của UFC. Quyết định được đưa ra sau khi các sự thật được chứng minh và hoàn toàn công khai.”

Sau một thời gian kiểm chứng USADA cho biết trong đợt thất bại này Jones không cố tình gian lận, anh dương tính với chất cấm vì dừng thức ăn có chứa chúng.

“Tổ chức phát hiện rằng Jon Jones không có ý định gian lận, chúng tôi nghĩ hình phạt phù hợp nhất sẽ là 18 tháng, nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định được đưa ra và tin rằng công lý đã được thực thi.” Chủ tịch USADA Travis T.Tygart nói.

Nhiều tin đồn cho rằng Jones sẽ trở lại thi đấu tại sự kiện UFC 230 diễn ra vào ngày 3/11 tại quảng trường Madison Square Garden ở New York. Tuy nhiên, theo một số báo cáo cũng như công bố từ chủ tịch UFC Dana White thì Jones vẫn chưa quay lại sàn đấu. Bây giờ, chỉ có thể đợi thông báo chính thức có thể được đưa ra vào cuộc họp báo cho sự kiện UFC 229.

“Thật khó để thể hiện mình vào lúc này nhưng tôi hoàn toàn có thể nói rằng trái tim tôi tràn ngập lòng biết ơn và cảm kích. Tôi muốn cám ơn tất cả những người đã bên cạnh tôi trong khoảng thời gian khó khăn nhất. Nó là cả thế giới với tôi và sẽ luôn như vậy. Nhưng bây giờ là lúc tập trung vào con đường phía trước. Điều quan trọng chính là con đường tôi đang theo đuổi để đưa ngai vàng trở lại.” Jones chia sẻ.

Quang Phượng