Jones và Lesnar thoát án phạt của UFC

Tuy đã chịu không ít tổn thất từ việc Jon Jones và Brock Lesnar sử dụng chất cấm, nhưng UFC quyết định sẽ không đưa ra án phạt dành cho 2 võ sĩ này.

WWE nói về việc Brock Lesnar dính doping

Brock Lesnar sử dụng chung chất cấm với Jon Jones

Trước thềm sự kiện UFC 200, một trong những sự kiện được kỳ vọng rất lớn trong năm của UFC, Jon Jones đã khiến giải đấu này nhận một đòn ‘trời giáng’ với việc dương tính với chất clomiphene, loại hormone được dùng để giữ testosterone trong cơ thể VĐV, theo kết quả kiểm tra của Ủy ban phòng chống doping Mỹ (USADA).watermarked-3a2

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, chỉ vài ngày sau khi UFC 200 kết thúc, UFC lại tiếp tục nhận thêm một đòn ‘trời giáng’ khác, lần này đến lượt Brock Lesnar bị USADA chỉ mặt điểm danh. Cũng như Jones, USADA cho biết Lesnar đã có kết quả dương tính với clomiphene.

Sự việc của Lesnar có phần nghiêm trọng hơn so với Jones, vì nếu Jones đã bị cấm thi đấu tại UFC 200, thì Lesnar vẫn được góp mặt tại sự kiện này và đã có được chiến thắng đầu tiên tại UFC sau 5 năm xa cách. Tuy nhiên ngay khi USADA đưa ra kết quả kiểm tra của mình, ‘bại tướng’ của Lesnar, Mark Hunt cũng đã công khai yêu cầu UFC phải bồi thường cho anh một số tiền lên tới triệu đô la.

Mặc dù liên tục nhận cú sốc từ Jones và Lesnar, tuy nhiên chủ tịch Dana White của UFC mới đây cho biết giải đấu này đã quyết định không áp dụng hình phạt tài chính nào cho Brock Lesnar và Jon Jones.

Điều này chắc chắn sẽ tạo nên một tiền lệ khá xấu cho UFC sau này, vì chắc chắn nếu có những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai, thì sẽ chẳng một võ sĩ nào chịu ‘tâm phục’ đón nhận những án phạt mà giải đấu MMA số 1 thế giới này đưa ra.

Những cú Knock-out đẹp nhất của Jon Jones:

https://www.youtube.com/watch?v=jyzIul_XvHg

Xuân Anh

languarr