Joshua hé lộ lý do sa thải đội ngũ HLV cũ

(VoThuat.vn) – Cựu vương hạng nặng Anthony Joshua lần đầu lý giải nguyên nhân dẫn đến quyết định sa thải đội ngũ HLV, trong đó có HLV kỳ cựu Rob McCracken.

Anthony Joshua bắt đầu cộng tác với Robert McCracken kể từ năm 2010. Dưới sự trợ giúp của McCracken, Joshua đã gặt hái vô vàn thành công, điển hình như tấm HCV Olympic 2012, 3 đai vô địch hạng nặng WBA, WBO và IBF…

Mối lương duyên tưởng chừng không thể phá vỡ, bỗng một ngày ‘đứt gánh’ sau thất bại của Joshua trước Oleksandr Usyk vào tháng 9 năm ngoái. 

Joshua chia tay HLV lâu năm McCracken sau thất bại trước Usyk.

Trong nỗ lực làm mới bản thân, AJ quyết định sa thải đội ngũ HLV cũ, bao gồm cả McCracken. Chia sẻ trên The Telegraph, cựu vương hạng nặng lý giải nguyên nhân dẫn đến hành động dứt khoát này.

“Không có ai nói với tôi rằng ‘lúc này đây bạn phải đáp trả đối thủ’, và tôi cứ nghĩ bản thân đang ở thế thắng. Một HLV cần phải nắm bắt khía cạnh tâm lý đó và nói với tay đấm của mình rằng anh ta đang thua,” tay đấm người Anh cho hay.

Chia tay McCracken, Joshua tìm đến sự giúp sức từ HLV kỳ cựu Robert Garcia cho màn tái đấu Usyk vào ngày 20 tháng 8 tới đây. 

HLV Garcia nhận trọng trách giúp Joshua đòi lại ngai vàng

Garcia nhận trọng trách giúp Joshua đòi lại ngai vàng

Trên podcast Robert Garcia Unfiltered, Garcia tin rằng Joshua đã gặp vấn đề về tâm lý sau thất bại đầu tiên trong sự nghiệp trước Andy Ruiz Jr và kế đến là trận thua toàn diện dưới tay Usyk.

“Rất nhiều tay đấm gặp khó khăn sau khi hứng chịu thất bại. Vì vậy, nó ảnh hưởng đến Joshua về mặt tâm lý. Cậu ấy có thể nghĩ rằng ‘có lẽ đó là dấu chấm hết cho sự nghiệp của tôi’. Rất nhiều thứ diễn ra trong đầu cậu ấy. 

Tôi nghĩ đó là một trong những điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến Joshua và đó là điều tôi ở đây để thay đổi, tôi, Angel Fernandez (HLV khác của Joshua) và những sự hỗ trợ khác mà anh ấy có được.”

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr