Ngôi sao boxing hạng nặng người Anh có những phát biểu đáng chú ý trước trận chiến giành lại ngôi vương.

Oleksandr Usyk đã soán ngôi Joshua trong cuộc đối đầu vào tháng Chín năm ngoái, qua đó thâu tóm các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO hạng nặng từ tay AJ. Giờ đây, “Mèo Olek” sẽ bảo vệ những chiếc đai giành được trong cuộc tái đấu trên đất Saudi Arabia vào ngày 20 tháng Tám.

Joshua không tận dụng được ưu thế trước Usyk trong trận đấu năm ngoái.

Nhiều người cho rằng Joshua đã quá bị động trong trận thua tại London, mặc dù võ sĩ 32 tuổi chiếm lợi thế về thể hình, sức mạnh và được thi đấu trên quê hương. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với JD Sports, Joshua được thông báo rằng những fan hâm mộ rất muốn chứng kiến một AJ đáng sợ giống như trong quá khứ.

Tay đấm sinh năm 1989 đáp lại: “Tôi cảm thấy mình chưa bao giờ nhận được sự tôn trọng đó. Hãy để tôi thành thật 100% với các bạn.”

Khi được hỏi có phải bản thân cho rằng mọi người luôn nghĩ mình muốn hạ knockout mọi đối thủ hay không, Joshua trả lời: “Không, không phải vậy. Trong môn thể thao này, tôi chấp nhận đối đầu với bất cứ ai. Không quan trọng đối thủ nào, tôi chỉ cố gắng đánh bại họ và chắc rằng đó là một võ sĩ thuộc top đầu.

Có thể tôi là người Anh nên không quá được tôn trọng với mọi thứ. Tôi từng nói ‘Được rồi, bạn biết gì không? Tôi sẽ mang danh hiệu thế giới hạng nặng về Vương quốc Anh. Tôi sẽ chứng tỏ với mọi người, chúng tôi có đủ năng lực.

Bởi vì, tôi nghĩ người ta cho rằng chúng tôi chỉ biết uống trà, ăn bánh quy và ngồi bên cạnh Nữ hoàng. Tôi cảm giác mình không được nhìn nhận như một người sẽ thống trị sàn đấu hạng nặng.

Joshua không muốn được tôn trọng nhờ những danh hiệu đạt được.

AJ to lớn này sẽ chiến đấu và chiến thắng, trở thành nhà vô địch thế giới lần 3. Tôi sẽ ném bỏ các đai vô địch đó. Bởi vì các bạn phải học cách tôn trọng bản thân tôi với tư cách cá nhân. Hãy nhớ rõ điều đó.

Tôi đã quá mệt mỏi, tôi không muốn được tôn kính nhờ những chiếc đai mà mình nắm giữ. Tôi muốn được ngưỡng mộ vì là người đàn ông các bạn đang nhìn thấy.”

Dương Quang

loading...

languarr