Joshua và Parker nói gì sau trận đấu quyền Anh lịch sử?

Anthony Joshua đã giành thắng điểm trước Joseph Parker để trở thành nhà vô địch IBF, IBO, WBA và WBO. Sau trận đấu, hai võ sĩ đã dành cho nhau những lời lẽ rất tôn trọng.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Anthony Joshua không thể thắng knock-out và thi đấu hết 12 hiệp. Mặc dù vậy, võ sĩ người Anh đã dập tan mọi nghi ngờ về thể lực khi tỏ ra khá sung mãn. Joshua đã đánh bại Parker với điểm số lần lượt là 118-110, 118-110 và 119-109.

Với chiến thắng này, Joshua đã bảo vệ thành công các đai vô địch IBF, IBO, WBA, đồng thời bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình chiến đai WBO giành được từ chính đối thủ.

Sau trận đấu, Joshua nói rằng anh đã kiên trì với kế hoạch thi đấu của mình và hoàn thành được nó. “Chiến thuật của tôi là chịu đựng sau những cú đấm và nó đảm bảo cho tôi có chiếc đai thế giới. 

Tôi nghĩ rất khó khăn nhưng đấu hết 12 hiệp cũng không vấn đề gì. Tôi biết một số người nói tôi có thể thắng knock-out nhưng tôi đã quên đi điều đó, Parker là một nhà vô địch.

Đây là một trận đấu quyền Anh chứ không phải cuộc chiến. Parker nói đây là cuộc chiến tranh nhưng tôi thì chỉ quan niệm đó là sự đấu tranh cho quyền Anh”.

Trong khi đó, dù thua cuộc nhưng Parker cũng đã có màn trình diễn không tồi khi trở thành người đầu tiên kéo Joshua đi hết 12 hiệp đấu. Anh nói: “Tôi thua nhà vô địch, anh ấy đánh tốt hơn trong tối nay.

Nhưng không sao, chúng tôi sẽ trở lại. Tôi hạnh phúc vì đã trải qua 12 hiệp đấu”.

Võ Đạt

loading...

languarr