loading...

(Vothuat.vn) – Đó là tên 1 chương trình hỗ trợ trẻ em trong trường học của Liên đoàn Judo Guinea Xích đạo thực hiện trong tình cảnh đại dịch đang hoành hành.

Giống như hầu hết các quốc gia trên thế giới, Guinea Xích đạo đã và đang chịu những hậu quả từ đại dịch COVID-19. Trong hoàn cảnh đó, Liên đoàn Judo Quốc gia (Guinea Xích đạo) đã có 1 sáng kiến quan trọng để hỗ trợ người dân.

“Cuộc sống hàng ngày đã thay đổi và chúng tôi cố gắng tiếp tục tiến về phía trước với ít nhiều thành công. Hiện tại, môn thể thao của chúng ta, judo, đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, vì nó là 1 môn thể thao tiếp xúc. Tuy nhiên, từng chút một, chúng ta sẽ trở lại tatami, chúng ta sẽ có thể chơi randori và chúng ta sẽ thưởng thức judo theo đúng bản chất của nó. Trong khi chờ đợi, chúng ta phải tuân thủ theo các giao thức của Liên đoàn quốc tế và các liên đoàn quốc gia khác nhau. Chúng tôi là judoka và chúng tôi biết cách chờ đợi khoảnh khắc của mình.” Liên đoàn ra thông báo lý giải.

Judo là môn thể thao tiếp xúc và chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19.
Judo là môn thể thao tiếp xúc và chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19.

Dựa trên nhiều sáng kiến trên khắp thế giới cho thấy judo là môn thể thao thích ứng và sẵn sàng đóng góp cho xã hội. Và Liên đoàn judo Guinea Xích đạo đã đưa ra một sáng kiến để hỗ trợ gia đình judo trong nước.

Dưới sự lãnh đạo của chủ tịch, José Nguema Biyogo, liên đoàn đã thiết lập chương trình ‘Score Ippon to the Coronavirus’ là 1 phần của ‘Judo Social Integrator’. Hoạt động này bao gồm giám sát chương trình Judo trong trường học. Hằng ngày, Liên đoàn sẽ liên lạc với 250 học sinh từ 5 trường đang đăng ký tham gia chương trình để nhận tin tức về sức khỏe của các em và gia đình.

Score Ippon to the Coronavirus hướng vào các trường học.
Score Ippon to the Coronavirus hướng vào các trường học.

Tất cả chúng ta là một gia đình và chúng ta nên quan tâm đến từng thành viên của mình. Đặc biệt là trong thời điểm đại dịch và quá nhiều bất trắc.” Chủ tịch José Nguema Biyogo cho biết.

Ngay khi được phát động, chương trình đã thu hút nhiều sự chú ý từ truyền thông trong và ngoài nước vì Liên đoàn judo là đơn vị đầu tiên tạo ra 1 hoạt động xã hội hỗ trợ những nạn nhân trong nhóm dân số bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

“Tính đến nay, cả nước đã có 83 trường hợp tử vong do COVID-19 nhưng chúng tôi không thể lơ là. Tất cả các gia đình judo đều nhận được lời kêu gọi và bày tỏ sự ủng hộ. Ban đầu họ rất ngạc nhiên nhưng sau đó họ cảm thấy tự hào vì con mình đang tập luyện 1 môn thể thao như judo, 1 môn quan tâm đến tất cả mọi người.” Chủ tịch José Nguema Biyogo phát biểu trên Radio TV Asonga.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr