Nguyễn Thị Thanh Thủy giành vé Olympic cho Judo Việt Nam

loading...

(VoThuat.vn) – Sáng 3/7, tin vui tiếp tục đến với người hâm mộ thể thao Việt Nam khi nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy chính thức giành vé đến Olympic Tokyo theo quyết định của Liên đoàn Judo thế giới. 

Theo đó, Liên đoàn Judo thế giới đã gởi thư thông báo Việt Nam được 1 suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020 với trường hợp của Nguyễn Thị Thanh Thủy. Đây là kết quả mang tính khích lệ rất lớn đối với nữ VĐV của Việt Nam. Cô sẽ đại diện cho Judo nước nhà thi đấu ở hạng cân 52kg.

Trong suốt hơn 1 năm qua, dịch bệnh khiến nhiều giải đấu Judo không thể tổ chức. Cá nhân Thanh Thủy cũng không có nhiều cơ hội để thi đấu tích lũy kinh nghiệm, nâng cao thành tích, điểm số. Chính vì vậy, từ vị trí thứ 6 của châu Á cô đã lọt khỏi top 10 và tưởng chừng đã mất suất đến Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, do VĐV của Triều Tiên là Yu Sun Jon (hạng 8 châu lục) không tham dự nên Thanh Thủy hiển nhiên giành vé đến Thế vận hội.

Trong 2 kỳ Olympic gần nhất, “nữ hoàng Ippon” Văn Ngọc Tú là VĐV đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài. Thanh Thủy được xem là người kế thừa xứng đáng của đàn chị. Cô gái sinh năm 1995 trở thành VĐV thứ 17 của đoàn thể thao Việt Nam có vé đến Tokyo hè này. Trước Thanh Thủy, các VĐV đã giành vé gồm Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Dự kiến, ngày 18/7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Tokyo để tham dự Thế vận hội. Để đảm bảo vấn đề an toàn cho đoàn thể thao Việt Nam, tất cả các VĐV, HLV, chuyên gia sẽ được xét nghiệm, tiêm phòng Covid-19. Đoàn thể thao Việt Nam cũng đặt mục tiêu có huy chương tại sự kiện lần này.

Hoài Phương

 

languarr