Judo Việt Nam du đấu châu Âu chuẩn bị cho ASIAD 17

Từ ngày 15 đến 30/6, đội tuyển judo Việt Nam do HLV trưởng Lê Quốc Thám dẫn dắt sẽ lên đường tham gia giải Grand Prix thế giới tổ chức tại Budapest, Hungary thời gian nửa tháng nhằm nâng cao kỹ chiến thuật cho ASIAD 17 tại Incheon (Hàn Quốc).

Theo kế hoạch, 4 võ sĩ nữ chủ lực của đoàn Việt Nam gồm Văn Ngọc Tú (hạng dưới 48kg), Nguyễn Thị Thanh Thủy (dưới 52kg), Nguyễn Thị Như Vân (dưới 57kg) và Nguyễn Thị Hương (dưới 63kg) sẽ tham dự giải Grand Prix trong hai ngày 21 và 22/6. Đây là một cơ hội tốt để các VĐV Judo Việt Nam cọ xác với những VĐV hàng đầu thế giới, qua đó giúp đội tuyển Judo Việt Nam có nhiều bài học và tích lủy thêm kinh nghiệm thi đấu.

Judo Việt Nam luôn sống trong khát khao xóa cơn khát huy chương tại các kỳ Á vận hội. Văn Ngọc Tú một VĐV trong đoàn mang biệt danh “Nữ hoàng Judo Đông Nam Á”  với thành tích nổi cộm năm lần đạt HC vàng SEA Games nhưng chỉ mới 2 lần vào được đến tứ kết ở  ASIAD 15 và 16. Mục tiêu mà nữ võ sĩ quê Sóc Trăng đặt ra năm nay là lọt vào nhóm bốn võ sĩ mạnh nhất.

“Hạng cân 48kg nữ ở khu vực châu Á hiện nay có nhiều đối thủ rất mạnh. Tôi sẽ phải nỗ lực để có thể tái hiện phong độ từng giúp mình đoạt HC đồng châu Á năm 2011. Kinh nghiệm thu về từ lần dự Olympic London 2012 cũng như giải đấu Grand Prix thế giới tại Hungary sắp tới hứa hẹn giúp tôi tự tin hơn trong giai đoạn tăng tốc chuẩn bị cho ASIAD 17”, Ngọc Tú thể hiện quyết tâm của mình.

Vothuat.info (tổng hợp)

nu hoang jugo dong nam a van ngoc tu
“Nữ hoàng Judo Đông Nam Á” Văn Ngọc Tú