Junior dos Santos trở thành ‘nạn nhân’ vì dính Doping

loading...

Cựu vô địch UFC hạng heavyweight Junior Dos Santos bị phát hiện sử dụng chất cấm, tuy nhiên tay đấm này không hề nghĩ mình dùng chất cấm.

Từ kẻ đầu đường xó chợ trở thành tay đấm hàng đầu UFC
Đây có phải là “Chiến thắng knock out của năm”?

Mới đây trên trang Combate, Dos Santos nói: “Khi tôi về nhà và nghe tin đó, tôi cứ nghĩ đó là một trò đùa. Thật không thể tin được. Vợ tôi bảo USADA đã thông báo việc tôi dùng chất cấm. Tôi đã phải thốt lên ‘Chúa ơi điều đó là không thể’ Tôi bị phát hiện dùng chất cấm gì chứ?. Ngay lập tức tôi gọi đến UFC  và họ bảo tôi dính thuốc lợi tiểu diuretic, một lượng nhỏ đến mức không thể tác dụng lên cơ thể”.

Theo Ủy ban chống Doping của Mỹ (USADA) Dos Santos đã vướng vào scandal này sau khi mẫu thử ngày 10/8 dương tính với chất cấm. Dẫn đến việc hủy trận đấu với Francis Ngannou. Tuy nhiên Dos Santos tin mình là một nạn nhân trong việc này: “Ban đầu tôi đã thấy tuyệt vọng. Tôi từng tin tưởng USADA, tôi luôn ủng hộ họ vì một nền thể thao không dùng Doping và công bằng. Tôi luôn trong sạch. Mọi thứ đang được điều tra, nhưng có một vấn đề ở đây tôi chẳng biết chất cấm này nó đến từ đâu”.

Dos Santos sau thất bại knock-out ngay tại hiệp một trong trận tranh đai trước Stipe Miocic, có thông tin Dos Santos sẽ so găng cùng võ sĩ mới nổi của hạng nặng Francis Ngannou, chiến thắng lớn nhất của võ sĩ này gần đây là hạ gục cựu vô địch UFC Andrei Arlovski tại UFC on Fox 23. Sắp tới Ngannou sẽ có trận đấu với Alistair Overeem để giành suất tranh đai vô địch UFC.

Nguyễn Thái

languarr