Junior Dos Santos trước thất bại tệ hại nhất trong sự nghiệp MMA

loading...

Sau thất bại tại UFC 211, cựu vô địch hạng nặng Junior Dos Santos mất cơ hội giành lại chiếc đai vô địch. Điều đáng nói ở đây là trận đấu diễn ra khá nhanh, khi chưa hết hiệp 1 thì Dos Santos đã thảm bại bởi cú đấm knock-out từ Stipe Miocic.

Fabricio Werdum từ chối thi đấu với Junior Dos Santos
Stipe Miocic tái đấu với Junior dos Santos tại UFC 211

Mặc dù đã từng giành chiến thằng trước Miocic, Dos Santos vẫn không thể xem đó là lợi điểm của mình. Miocic đang đứng trên đỉnh cao của UFC nên phong độ của anh đang cực kỳ tốt. Santos lại mất đi sức mạnh của mình thường thấy với lối thi đấu nền tảng Boxing mạnh mẽ như trước kia, thay vào đó anh thi đấu khá e dè và hơi hướng phòng thủ ăn điểm.

Trận đấu tranh đai hạng nặng tại UFC 211

Trong cuộc đối thoại với MMAFighting, Dos Santos cho biết: “Thật đáng thất vọng. Không phải do Miocic giành chiến thắng mà do tôi đã thua trận thực sự. Tôi đã không phạm phải bất kỳ sai lầm gì trong trận đấu này, mọi thứ đều diễn ra rất tốt. Tôi biết Miocic chủ động tấn công nên tôi dùng các bước lùi và vui vẻ đón nhận cơ hội mà đối thủ đem lại”.

Cú đấm hạ gục Dos Santos ngay ở hiệp 1

Mặc dù mọi thứ đã được chuẩn bị nhưng Dos Santos vẫn bị hạ gục nhanh chóng, giờ đây anh rất mong chờ được trở lại thi đấu, võ sĩ Brazil này nói: “Tôi không chọn võ sĩ nào cả. Tôi đến đây để thi đấu và tôi đã nhắm tới trận đấu tiếp theo vì tôi muốn xóa trận thua này khỏi tâm trí. Có thể tôi phải ngôi xuống và nghĩ xem thượng đế muốn tôi biết điều gì sau trận thua này. Tuy nhiên tôi luôn trông mong trận đấu ở tương lại”. Chưa rõ UFC sẽ cho phép võ sĩ trở lại sàn đấu vào lúc nào nhưng trong thời điểm hiện tại anh nên có phương án và cách luyện tập khác để lấy lại phong độ như trước.

Nguyễn Thái

 

languarr