Karate có thể hạ Triệt quyền đạo?

loading...

Lý Tiểu Long không chỉ là một ngôi sao võ thuật lừng danh mà còn là tổ sư sáng lập nên môn Triệt quyền đạo đã đi vào huyền thoại. Môn võ là sự kết hợp giữa các môn võ Trung Hoa (như Vịnh Xuân Quyền) và các môn thể thao phương Tây (như Quyền Anh, thể dục thể hình…) và quan trọng hơn bộ tấn và cách di chuyển của Triệt quyền đạo được lấy từ môn đấu kiếm của phương Tây.

Triệt quyền đạo chủ yếu dùng vô chiêu thắng hữu chiêu, đánh vào điểm sơ hở của đối phương. Đây là môn võ không có biên giới và không thể bị ràng buộc bởi các kỹ thuật của các môn phái võ thuật khác nhau. Vì thế, môn võ này có thể tự do thể hiện những nghiên cứu và trải nghiệm tất cả các kỹ thuật trong võ thuật theo cách hiểu và tinh thần của Triệt quyền đạo. Chỉ có sự trải nghiệm cao độ bạn mới hiểu được hết mình và đối thủ.

Trong bộ phim Mãnh Long Quá Giang (1972), Lý Tiểu Long đã thi triển Triệt quyền đạo trong trường đoạn đối đầu với Chuck Norris – một ngôi sao Karate đương thời. Đây được xem là một trong những thước phim kinh điển của điện ảnh võ thuật thế giới. Karate có thể hạ Triệt quyền đạo hay không? Mời các bạn cùng theo dõi clip dưới đây.

languarr