(Vothuat.vn) – Ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Karate tại Olympic Tokyo 2020 đã khép lại một cách đầy hy hữu.

Tối 07/08 đã diễn ra những nội dung chung kết cuối cùng của bộ môn Karate tại Olympic Tokyo 2020. Và đúng trong trận chung kết cuối cùng thì tình huống hy hữu đã diễn ra.

Cụ thể ở trận chung kết kumite hạng cân trên 75kg giữa 2 đối thủ là Sajad Ganjzadeh (Iran) và Tareg Hamedi (Saudi Arabia). Nếu nói về danh tiếng thì Ganjzadeh nhỉnh hơn khi anh từng là nhà vô địch Asiad hồi năm 2018. Tuy nhiên Hamedi đang có phong độ cao và là niềm hy vọng vàng số 1 của Saudi Arabia.

Sajad Ganjzadeh và Tareg Hamedi trong trận chung kết kumite hạng cân trên 75kg.
Sajad Ganjzadeh và Tareg Hamedi trong trận chung kết kumite hạng cân trên 75kg.

Diễn biến trận đấu ban đầu cũng giống với dự đoán của giới chuyên môn khi Tareg Hamedi cho thấy sự áp đảo và sớm vươn lên dẫn 4-1. Tuy nhiên đúng lúc này thì sự cố xảy ra. Hamedi tung một cú đá nhanh vào cổ của Ganjzadeh khi võ sĩ Iran đang cố thực hiện một đòn tấn công tầm thấp. Kết quả võ sĩ sinh năm 1992 bật ngửa ra sàn và nằm bất động.

Ban đầu Tareg Hamedi thể hiện sự tự tin vào phần thắng. Điều đó cũng được trọng tài chính công nhận. Tuy nhiên mọi thứ bỗng đảo chiều khi đội ngũ y tế vào sân và phải sử dụng bình oxy để sơ cứu cho Ganjzadeh. Sau đó võ sĩ người Iran rơi vào trạng thái hôn mê tạm thời và cần được cáng ra khỏi sàn đấu.

Lúc này Tareg Hamedi cho thấy sự bồn chồn, lo lắng. Và sự lo lắng của võ sĩ sinh năm 1998 đã thành hiện thực. Sau vài phút hội ý, các trọng tài xử Hamedi thua trận do sử dụng đòn đánh phạm quy nguy hiểm. Dĩ nhiên lúc này huy chương vàng đã thuộc về Sajad Ganjzadeh, người vừa bị đánh bất tỉnh trước đó.

Tareg Hamedi áp đảo trong phần lớn thời gian thi đấu.
Tareg Hamedi áp đảo trong phần lớn thời gian thi đấu.

Kết quả này khiến Tareg Hamedi lỡ cơ hội làm nên lịch sử, trở thành vận động viên đầu tiên mang vàng về cho Saudi Arabia tại một kỳ Olympic xuyên suốt lịch sử tham dự của Quốc gia Trung Đông này.

Dù tuột vàng trong nước mắt, Tareg Hamedi vẫn cho thấy quyết tâm của một VĐV trẻ bằng phát biểu sau đó trước truyền thông.

“Nếu bạn hỏi tôi có đồng ý với quyết định đó hay không, tất nhiên là tôi không đồng ý. Vì tôi yêu huy chương vàng,” Tareg Hamedi tức tưởi.

“Tuy nhiên tôi hài lòng với phong độ mà mình đã cống hiến, và tôi chấp nhận quyết định của họ. Tôi không có bất kỳ sự chống đối nào. Tôi nghĩ rằng mình đã chơi tốt. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói.”

Sajad Ganjzadeh bất tỉnh sau cú đá của Tareg Hamedi.
Sajad Ganjzadeh bất tỉnh sau cú đá của Tareg Hamedi.

Với HCV của Sajad Ganjzadeh, Iran đã vươn lên vị trí thứ 27 tại kỳ Thế vận hội năm nay cùng thành tích 3 vàng, 2 bạc và 2 đồng.

Nói về Karate, môn quốc võ của nước chủ nhà đã có lần đầu tiên xuất hiện tại một kỳ thế vận hội mùa hè. Dù vậy đã có không ít tranh cãi về việc các võ sĩ sử dụng một số đòn, thế nguy hiểm trong các trận đấu kumite. Dù sao đây cũng là một bước tiến quan trọng của môn võ được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới này.

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr