Rafael Aghayev, niềm tự hào của karate Azerbaijan

Chiến thắng tại Islamic Solidarity Games lần thứ 4 tại Baku đã trở thành một trang tuyệt vời trong cuộc đời của võ sĩ karate nổi tiếng từng 5 lần vô địch thế giới, 10 lần vô địch Châu Âu, Rafael Aghayev.

Karate chính thức được đưa vào thi đấu tại Olympic
Thêm một võ sư Thái Cực Quyền bị võ sĩ Karate hạ trong 3 giây

“Mỗi chiến thắng đều là một công việc khó khăn, đòi hỏi sự tự tin và tình yêu đối với quê hương. Đó chính là công thức để đi đến thành công”, Aghayev, người vinh dự được cầm cờ đại diện cho Azerbaijan tại lễ khai mạc Islamic Solidarity Games Baku 2017, cho biết. “Chúng tôi tự hào về những thành công mà chúng tôi có được dành cho quê hương Azerbaijan”.

Aghayev nói: “Không gì có thể diễn tả được hạnh phúc khi bài quốc ca của Azerbaijan vang lên và lá cờ của đất nước chúng tôi được nâng lên. Tôi sẽ luôn luôn cố giành huy chương vàng cho Azerbaijan.”

Aghayev đang hướng đến tham dự Olympic mùa hè 2020 sẽ diễn ra tại Tokyo.

Tại Islamic Solidarity Games Baku 2017, Aghayev đã dành được huy chương vàng tại nội dung kumite sao khi đánh bại võ sĩ đến từ Pakistan, Ghulam Abbas Saadi tại trận chung kết với tỷ số 4:0.

Tại Islamic Solidarity Games Baku 2017 được biết đến như là một giải đấu thể thao dành cho các quốc gia Hồi giáo, được diễn ra từ ngày 8/5 đến ngày 22/5 tại thủ đô của Azerbaijan với 17 môn thể thao Olympic và 3 môn thể thao không thuộc Olympic.

 

Anh Thư

loading...

languarr