Võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan được tuyên dương VĐV trong Quân đội đạt thành tích xuất sắc

Sáng 6/2, tại Hà Nội, Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên trong Quân đội đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế năm 2017.

Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, đại diện Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trung tướng Đậu Đình Toàn, Cục trưởng Cục Quân huấn cho biết: Tham gia các giải thể thao quốc tế trong năm 2017, các huấn luyện viên, vận động viên trong Quân đội đã giành được tổng cộng 118 huy chương các loại, trong đó có 54 Huy chương Vàng, 37 Huy chương Bạc, 27 Huy chương Đồng, phá 10 kỷ lục.

Ngoài Nguyễn Thị Ngoan, nhiều vận động viên tài năng khác cũng được tuyên dương, khen thưởng như: Nguyễn Thị Ánh Viên (môn bơi lội), Hà Minh Thành (môn bắn súng), Đinh Quang Linh (môn bóng bàn), cầu thủ Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Đại (Đội tuyển bóng đá U23 quốc gia)…

Tại Giải Karatedo K1 thế giới diễn ra tại Leipzig Đức, Nguyễn Thị Ngoan đã giành tấm HCV lịch sử về cho Karatedo Việt Nam. Trong trận chung kết hạng cân 61kg nữ, Nguyễn Thị Ngoan gặp Jumaa Haya của Canada. Thi đấu không thật sự xuất sắc khi để đối thủ dẫn điểm 3-1 trong 2 hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, do đối thủ phạm 4 lỗi trong cả 3 hiệp nên theo luật sẽ bị xử thua trận. Điều này đồng nghĩa với việc Nguyễn Thị Ngoan là người thắng cuộc và giành HCV về cho đoàn Việt Nam.

Với tấm HCV lịch sử này, Nguyễn Thị Ngoan đã lập nên kỳ tích trên con đường đến Olympic của Karatedo Việt Nam.

Anh Thư (T.H) – Theo TTXVN