(VoThuat.vn) – Buster Douglas, người tạo cơn địa chấn trước Mike Tyson cách đây 30 năm, đã đánh tiếng về màn tái đấu với “gã đàn ông tệ nhất hành tinh”.

Chứng kiến màn tái xuất ở tuổi 54 của Mike Tyson, một cựu vô địch thế giới khác đã để ngỏ khả năng thượng đài trở lại, đó là Buster Douglas, người khiến Mike “Thép” nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

Cách đây 30 năm, Douglas đã tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại Tyson để ẵm đai WBA, WBC và IBF hạng nặng. Giờ đây, cựu tay đấm sinh năm 1960 sẵn sàng tái hiện trận chiến tại Tokyo Dome năm nào.

Douglas là người đầu tiên khiến Tyson nếm mùi thất bại.

“Chắc chắc rồi, tôi sẵn lòng nếu có cơ hội,” Douglas chia sẻ trên USA TODAY Sports về khả năng tái đấu Tyson.

“Là tay đấm ẵm tiền thưởng suốt những năm tháng đó, cho đến ngày nay tôi vẫn cảm thấy ổn, bạn luôn có cảm giác muốn thượng đài thêm một trận nữa.”

Trong cuốn tự truyện “Mike Tyson – Sự thật trần trụi”, Tyson cũng đề cập đến cú sốc ở Nhật Bản. Theo đó, Mike “Thép” thừa nhận ngoài việc xem thường Douglas, cựu tay đấm người Mỹ cũng bị suy giảm thể lực vì “mây mưa” thâu đêm với tất cả các cô gái dọn phòng trước thời điểm thượng đài: “Tôi thậm chí không phải trả tiền cho những người dọn phòng để được mây mưa bởi tất cả họ đều tự nguyện. Nhưng vì tôi luôn chi rất đậm nên những lần sau họ… rủ thêm bạn tới.”

Douglas hiện đã bước sang tuổi 60.

Thất bại đầu tiên trong sự nghiệp như bước ngoặt với Tyson. Năm 1992, ông bị kết án 6 năm tù giam sau vụ hiếp dâm người đẹp da màu Desiree Washington. Năm 1995, Tyson được thả tự do vì án tù được giảm xuống còn 3 năm.

Với Douglas, không lâu sau khi giành đai từ Tyson, cựu tay đấm 60 tuổi này đã phải nhường “ngai vàng” cho Evander Holyfield. Năm 1999, Douglas giải nghệ với thành tích thắng 38, thua 6 và hòa 1.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

  • Mike Tyson: “Quyền Anh phải cảm ơn những võ sĩ Youtube như Jake Paul”
  • Sự kiện Tyson tái xuất “ăn đứt” trận tái đấu Fury với Wilder
  • Mike Tyson: “Tôi hài lòng với trận hòa này”

languarr