“Kẻ hủy diệt” làng quyền Anh bị thách cược nửa gia tài

Từ chối đòn công kích của đối thủ sắp tới, Kevin Johnson, “Kẻ huỷ diệt” mới – Joshua muốn toàn tâm toàn ý cho trận đấu.

Được biết, Joshua sẽ tiếp đón Kevin “Kingpin” Johnson trong màn thượng đài ở sàn O2 vào ngày 31/1/ 2015, hứa hẹn sẽ là bài kiểm tra ngặt nghèo nhất trong sự nghiệp quyền Anh của ngôi sao 25 tuổi này.

Ngay trong buổi họp báo ra mắt người hâm mộ trận đấu võ kinh điển của năm mới. Johnson đã không ngừng “công kích” Joshua và dường như thách đố võ sĩ người Anh hạ knock-out “lão tướng” người Mỹ.

Trên Daily Mail, Johnson nói: “Tôi muốn có 1 giao ước với anh ta (Joshua). Nếu anh ta hạ knock- out được tôi, tôi sẵn sàng ‘cúng’ 50% gia tài của tôi cho tổ chức từ thiện của anh ta. Và dĩ nhiên, điều ngược lại cũng tương tự như vậy (Joshua sẽ bỏ 50% tài sản nếu thua)”.

Joshua (phải) từ chối khéo lời chèo kéo của Johnson (trái)
Joshua (phải) từ chối khéo lời chèo kéo của Johnson (trái)

Tuy nhiên, “Kẻ huỷ diệt” mới làng quyền Anh tỏ ra không hào hứng với lời thách thức có phần ngông cuồng của đối thủ. Thêm vào đó, lý do Joshua đưa ra nhằm khước từ lời cá cược của Johnson: Tiền không phải để đùa cợt.

“Chắc chắn có 1 cú knock-out ngoạn mục, thế nên cứ để nó diễn ra đi. Hơn nữa, tôi không thích chơi đùa với tiền của mình. Vì thế câu trả lời là không!”, Joshua đáp trả lại lời công kích của Johnson.

“Cuộc chiến này sẽ không dài như bài diễn văn của anh ta (Johnson). Tôi kính trọng Johnson, song anh ta không phải Michael Sprott, hay Denis Bakhtov. Thế nên, chẳng có lý do gì để tôi không thắng, và thực tế tôi rất tự tin khi tiếp đón Johnson”, Joshua chia sẻ thêm trong buổi họp báo.

Joshua muốn tập trung thắng cả Johnson (trái) và Fury (phải)
Joshua muốn tập trung thắng cả Johnson (trái) và Fury (phải)

“Fury sẽ chỉ còn là cái bóng hoàng hôn mùa hè tới. Chúng tôi luôn biết cách đi lên, và đối mặt với Fury ắt hẳn là cuộc đấu đỉnh cao nhất nước Anh. Khi đó, chúng tôi mới biết được đâu là khởi đầu, và đâu là kết thúc”, Eddie Hearn viết trên Mail Online. Dù không trực tiếp nói ra, song những hé lộ của người đại diện Joshua, Eddie Hearn cũng phần nào hé lộ định hướng của Joshua sắp tới.

Chiến thắng và chiến thắng: công thức nghe đơn giản nhưng là kỳ vọng của ngôi sao mới nổi làng quyền Anh – Joshua, vốn chưa biết đến hiệp thứ 3 trong sự nghiệp, đồng thời là thành tích 10 trận knock-out liên tiếp, và tới đây còn hơn thế nữa.

Theo Khampha