Kelvin Gastelum sẽ đấu với “Lão quái” Romero cho chiếc đai vô địch UFC?

Vothuat.vn – Không thể thi đấu vì chấn thương, Whittaker gợi ý cho những kẻ thách đấu anh một tay đấm khác cho trận đấu tranh đai vô địch UFC.

Tại sự kiện UFC 231, chỉ vài giờ trước trận đấu với Kelvin Gastelum – nhà vô địch hạng trung của UFC Robert Whittaker đã phải vào viện vì chứng thoát vị. Khả năng cao Whittaker sẽ phải nghỉ ngơi trong một thời gian dài. Đây là một tin xấu cho Gastelum, người vẫn đang chờ đợi tranh danh hiệu vô địch. Xếp sau đó là tay đấm trẻ Israel Adesanya cũng rất xứng đáng cho danh hiệu vô địch.

May mắn thay, Whittaker gợi ý cho Yoel Romero cho hai ứng cử viên này trong trận trai đai. “Romero chắc chắn là tay đấm mạnh nhất chỉ sau tôi”. Whittaker nói trên Grange TV. “Nếu Adesanya hay Gastelum muốn có việc để làm thì đấu với Romero đi. Ông ấy khá vui tính và chắc chắn sẽ là một trận đấu hay”‘.

Thực tế Whittaker khá vui mừng khi được đấu với một người khác thay vì Romero. “Tôi nghĩ Romero đã thể hiện hết khả năng trong 10 hiệp đấu cùng tôi. Tôi đã phải đối đầu với một con quái vật trong 10 hiệp đấu. Thật hào hứng khi đối đầu với ai đó không phải Romero”.

Yoel Romero sẽ có trận đấu với Paulo Costa, một tay đấm có lối thi đấu tương tự với võ sĩ người Cuba này. Nếu giành chiến thắng thì Romero có khả năng tranh đai tạm thời trước Gastelum trong tương lai. Nhiều người cho rằng Romero vẫn còn quá mạnh dù đã qua tuổi 40 và Gastelum hay Adesanya cũng khó lòng nào giành chiến thắng nếu đối đầu với tay đấm này.

Quang Phượng

languarr