Kevin Lee chê Max Holloway không đủ “trình” để lên hạng Lightweight

Vấn đề cắt cân đã ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của Max Holloway và nhiều khả năng tay đấm này sẽ lên hạng Lightweight. Tuy nhiên võ sĩ kevin Lee lại cho rằng đây là việc thiếu khôn ngoan.

Cuối tuần vừa rồi, trở lại tại sự kiện UFC 231, nhà vô địch Featherweight của UFC Max Holloway đã đánh bại Brian Ortega – một võ sĩ trẻ đang cực kỳ nổi và thậm chí còn ở cửa trên so với Max trước khi bước vào trận đấu để bảo vệ chiếc đai vô địch của mình.

Với chiến thắng tuyệt đối và cực kỳ thuyết phục, Max đã gần như quét sạch hết hạng cân Featherweight. Và với việc cắt cân xuống Featherweight ngày càng khó khăn, fan hâm mộ cũng như chủ tịch Dana White đều muốn Max chuyển lên hạng Lightweight thi đấu.

Trong buổi phỏng vấn trước sự kiện UFC Milwaukee, Kevin Lee cho biết anh nghĩ Max sẽ không chịu nổi ở hạng Lightweight.

“Tôi nghĩ đó không phải là cách tốt nhất anh bạn à. Không phải cứ tăng hạng cân thi đấu lên hay đột ngột làm một thứ gì đó khác người là bạn sẽ trở thành một siêu sao. Bạn cũng có thể thấy điều tương tự ở Khabib. Tôi cũng đã nói với Ali [ông bầu của Khabib], Khabib chỉ mới thắng một trận và họ ngay lập tức muốn đấu với Floyd Mayweather ? Trận đấu triệu đô? Thôi nào, chẳng hay ho gì đâu. Phải kiên nhẫn chứ. Hãy làm việc chăm chỉ, luôn đương đầu mọi đối thủ thì bạn sẽ sớm gặt hái được điều mà mình muốn”.

NHM đang chờ Holloway lên cân để so găng cùng Tony Ferguson

“Bạn thấy GSP hay Anderson Silva chứ ? Họ vẫn ở đó, một hạng cân và thống trị nó. Đó mới chính là thứ thật sự làm bạn trở thành một huyền thoại. Đó mới chính là thứ thể thao thật sự, chứ không phải những việc đang rồ.”

“Tại sao mọi người lại muốn Max lên hạng và đánh với những võ sĩ như tôi nhỉ? Thật sự sẽ rất không công bằng cho cậu ấy, chỉ cân nặng thôi là chúng tôi đã chênh nhau rồi. Mọi người chẳng hiểu gì, chúng tôi [những võ sĩ Lightweight] nhanh và mạnh hơn. Đó sẽ là một bất lợi lớn.”

Minh Triết

loading...

languarr