Khả năng đánh striking của Khabib còn kém xa Conor Mcgregor?

Mặc dù Khabib Nurmagomedov đã chiến thắng Al Iaquinta ở mảng đánh đứng (striking) với tỉ số cách biệt 134-41, kĩ năng striking của nhà vô địch vẫn bị chỉ trích bởi BLV Joe Rogan và điều đó làm cho Javier Mendez- HLV trưởng của võ sĩ người Nga cảm thấy không hài lòng.

Với chiến thắng tình điểm tuyệt đối trước Al Iaquinta, Khabib gây cho người hâm mộ không ít bất ngờ, sau 10 phút kéo Al Iaquinta xuống sàn thì ở hiệp 3 và 4 của trận đấu, Khabib đã đứng dậy để đánh đứng với võ sĩ người Mĩ.

“Tôi đã cùng với Joe Rogan xem trận đấu tối hôm đó, và anh ta thật sự chả hiểu cái quái gì đang diễn ra.”

Bởi vì những điều anh ấy nói hoàn toàn sai lệch. ‘Oh, anh ấy chỉ trích Khabib rằng có rất nhiều lỗ hổng trong chiến thuật.’ Không có lỗi chiến thuật nào cả. Khabib chưa từng là một võ sĩ thiên về đánh đứng, nhưng cậu ấy đã tiến bộ hơn, nếu bạn không hề nhận ra được sự tiến bộ ấy so với những lần trước, thì bạn chẳng biết gì cả. Bởi vì Khabib phải đổi sang thế Southpaw với Iaquinta, thậm chí cậu ấy là tung đòn Back Kick nữa, thề có Chúa.”

Mendez còn nói thêm, ông cho rằng phải biết thay đổi chiến thuật dựa trên những diễn biến đang xảy ra, không đời nào Khabib lại đánh đứng với Nate Diaz hay Conor McGregor, nhưng chiến thuật vẫn có thể thay đổi.Bước vào trận đấu trước một võ sĩ có lực đấm mạnh như Iaquinta, Khabib tuân theo chiến thuật quật đối thủ xuống sàn, nhưng đến hiệp 3 và hiệp 4 Khabib phải chuyển sang đánh đứng vì wrestling không còn hiệu quả cao nữa. Mendez cho biết ông đã có thể cho Khabib vật trở lại ở hiệp 5, nhưng điều đó không còn quan trọng nữa, Khabib đã dành điểm tuyệt đối ở 4 hiệp trước.

Tuy nhiên, Joe Rogan và rất nhiều người đã đặt câu hỏi liệu Khabib có thể chịu được những võ sĩ như Conor hay Ferguson- những võ sĩ với trình độ striking tốt.

HLV Mendez cũng đáp trả, ông nói rằng họ nghĩ hoàn toàn đúng. Nhưng phải xem chiến thuật có hiệu quả không đã. Khi đấu với Iaquinta, Khabib chỉ đấm 1-2, thả tay, nâng cầm quá cao và có xu hướng ngã về sau, nhưng Iaquinta cũng chỉ đấm 1-2, nếu cậu ấy đủ thông minh, một cú đấm móc ngang hoặc móc lên có thể hiệu quả. Nếu là Conor, cậu ấy sẽ không làm vậy, Conor sẽ tung ra những combo đa dạng hơn. Nên chiến thuật lúc đó sẽ khác.

Joe Rogan đã đăng một bài viết trên Instagram để xin lỗi về vụ việc trên, Mendez cũng đã có những động thái tích cực đáp trả: “Tôi thích Rogan, nhưng anh ấy không nên xin lỗi, anh ấy không cần xin lỗi. Trong mắt tôi, anh ấy tuyệt vời. Anh ấy đã nói một vài điều gây tranh cãi.Tôi chắc rằng Rogan cũng đã nhận được rất nhiều email chỉ trích hoặc………. thách đấu. Nhưng bạn đừng nghĩ rằng anh ấy không biết đánh nhau nhé”.

https://youtu.be/_s4LcgkZzYQ

Minh Triết

languarr