Khả năng di chuyển đến từ Kickboxing có giúp võ sĩ Bình Định tạo nên kì tích?

Trận chung kết ở hạng cân 49 kg nam của giải vô địch boxing các võ sĩ xuất sắc nhất tranh đai Let’s Việt 2014 là trận quyết đấu giữa đương kim vô địch mùa đầu Huỳnh Ngọc Tân và tay đấm đến từ đât võ Bình Định Bùi Công Danh Lợi.

Sở hữu bảng thành tích vô cùng ấn tượng với 7 HCV quốc gia và tấm HCB từ Seagames 26, Huỳnh Ngọc Tân là tay đấm được đánh giá cao hơn đối thủ của mình. Những cú thóc tay trái làm đối thủ mất tập trung sau đó là một cú đấm vòng bằng tay phải là sở trường của Ngọc Tân, đối thủ của anh thường rất khó khăn khi đối mặt với Ngọc Tân trên võ đài, sở hữu sãi tay dài, di chuyển linh hoạt và tinh thần chiến đấu kiên cường. Ngọc Tân sẽ là cái tên sáng giá cho chức vô địch hạng cân 49kg nam của mùa giải năm nay.

Bên kia chiến tuyến, Bùi Công Danh Lợi cũng không phải “tay mơ” khi anh cũng có nhiều thành tích đáng nễ trong sự nghiệp thi đấu. Đặc biệt anh từng là một võ sĩ Kickboxing với HCB quốc gia môn Kickboxing. Chắc hẳn, Huỳnh Ngọc Tân sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với cách di chuyển linh hoạt của một võ sĩ Kickboxing.  Danh Lợi có lối thi đấu không tấn công dồn dập như đối thủ của mình mà anh có lối phòng ngự vô cùng chắc chắn, kết hợp với sự bình tĩnh tập trung cao độ trong từng cú áp sát và phản đòn. Mặc dù không được đánh giá cao như đối thủ của mình nhưng liệu Bùi Công Danh Lợi có tạo nên kì tích trong trận chung kết ngày mai không?

Vothuat.info dự đoán Huỳnh Ngọc Tân thắng 2-1.

Thiện Tâm