Khabib Nurmagomedov lỡ dịp “hốt bạc” tại UFC 209

Khabib Nurmagomedov võ sĩ bất bại người Nga không chỉ lỡ mất dịp giành được chiếc đai UFC hạng nhẹ tạm thời mà anh còn lỡ dịp mất cơ hội ôm 500 ngàn USD sau trận đấu.

Tin nóng: Khabib Nurmagomedov nhập viện trước thềm UFC 209
Cha của Khabib Nurmagomedov sẽ không có mặt ở UFC 209

Theo thông tin từ MMAfighting, tiền thù lao sau trận đấu của Khabib tại UFC 209 là 500 ngàn USD chưa tính tiền thưởng. Còn đối thủ Tony Ferguson thì nhận ít nhất là 250 ngàn USD. Trước đó UFC đã sắp xếp cho Michael Johnson thay thế Khabib, tuy nhiên Ferguson lại không đồng ý việc này vì điều đó làm tiền thù lao của anh bị cắt bớt.

maxresdefault-1

Tính đến nay, đây đã là chiến thắng bằng tính điểm thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu võ tổng hợp (MMA) của anh. Đối với nhiều NHM, Ferguson xứng đáng nhận suất tranh đai sau sự kiện UFC 205. Tuy có thể nói đây là trận đấu khá cân sức nhưng kết quả lại rất rõ ràng. Anjos khởi động với vài cú low kick nhưng lại bị “ăn hành” bởi những đòn đấm thẳng từ Ferguson.

khabib-nurmagomedov-tony-ferguson

Còn Khabib được xem là nhà vô địch thực sự ở hạng cân nhẹ UFC, tuy nhiên do chấn thương liên miên mà anh đã bỏ lỡ không ít lần giành đai vô địch. Cha của Khabib còn tuyên bố con trai mình sẽ giải nghệ trước 30 tuổi. Nếu đúng như vậy thì tôi nghi ngờ có khả năng anh sẽ giải nghệ sau khi giành đai vô địch (nếu có thể).

Nguyễn Thái

languarr