loading...

Ngày 23/8, Giải Vô địch Taekwondo người khuyết tật châu Á Mở rộng 2022 đem đến không khí hấp dẫn tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Các võ sĩ “đặc biệt” đã minh chứng cho nghị lực và ý chí hòa nhập xã hội thông qua giải đấu.

Giải Vô địch Taekwondo người khuyết tất mang lại cơ hội cho các VĐV khuyết tật chứng tỏ khả năng của mình tại nội dung võ thuật

Nằm trong khuôn khổ của Giải Vô địch Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á 2022, Giải Vô địch Taekwondo người khuyết tật được tổ chức mang đến những cảm xúc đặc biệt.

Trên sân đấu các võ sĩ khuyết tật thể hiện ý chí chiến đấu vô cùng mạnh mẽ

Trên sân thi đấu, các võ sĩ khuyết tật đem lại những trận đối kháng sôi nổi. Các đòn thế liên tục mang đến sự hấp dẫn và kịch tính cho người xem. Những hình ảnh này minh chứng cho tinh thần nghị lực của bản thân mỗi một VĐV Taekwondo “đặc biệt”. Họ đang trong quá trình hội nhập và chứng tỏ khả năng của mình ở võ thuật – bộ môn luôn đòi hỏi người tập luyện phải phối hợp nhiều đòn thế cả chân và tay.

Giải đấu nhận được sự quan tâm của các quan chức, lãnh đạo Taekwondo trong và ngoài nước (Nguồn: Nguyen Thanh Huy)

Nhưng những khiếm khuyết cơ thể không làm lung lay ý chí chiến đấu và tinh thần thương võ. Những võ sĩ khuyết tật luôn biết lấy điểm mạnh bù cho điểm yếu. Những đòn thế chân chắc chắn và đầy lực luôn được thể hiện một cách rõ nét trong mỗi diễn biến trên sàn đấu.

Những giải đấu cho người khuyết tật sẽ tạo cơ hội để Cộng đồng người khuyết tật có cơ hội hòa nhập xã hội và chứng tỏ năng lực và khả năng thể thao

Có thể thấy, trong thời gian qua, nhiều hoạt động mang tính nhân văn hòa nhập xã hội dành cho các VĐV khuyết tật đã được các cơ quan lãnh đạo trong và ngoài nước đẩy mạnh. Giải Vô địch Judo người khiếm thị 2022, ASEAN Para Games 11 hay Giải Vô địch Taekwondo người khuyết tật châu Á 2022 là những giải đấu mang đến nhiều cảm xúc cho Cộng đồng thể thao người khuyết tật nói riêng và các fan hâm mộ thể thao, võ thuật nói chung. Từ đó, những người khuyết tật sẽ được công nhận khả năng và hòa nhập xã hội ngày một tốt hơn.

Ảnh: SSDIC

languarr