Khi Taekwondo so tài nghệ cùng Capoeira

Cả môn Taekwondo và Capoeira đều nổi tiếng với đòn chân đẹp mắt, tuy nhiên môn võ nào lại chiếm phần vượt trội trong một trận đấu? Hãy xem đoạn phim dưới đấy để đưa ra nhận xét riêng nhé.

Cú đá chẻ đôi cánh tay – Sức mạnh vượt kỹ thuật trong thực chiến
Trận đấu đầu tiên trong lịch sử MMA xử thua do quá “nhây”

Theo nhiều nhận xét cho rằng, đòn thế Taekwondo nhìn có vẻ thô cứng hơn trong khi Capoeira lại nhìn có vẻ mềm dẻo hơn. Về tính thực chiến, cả hai môn phái đều có những tài năng võ thuật chinh phục trên sàn đấu Kick-Boxing và võ tổng hợp (MMA).

kapoeira

 

Do Capoeira ngụy trang thành những vũ điệu trong những nghi lễ tôn giáo mà các nô lệ người da đen bí mật du nhập và truyền bá. Do đó, môn võ này mang tính nghệ thuật nhiều hơn là võ. Cái tên Capoeira do người da đỏ ở Brasil đặt. Nó có nghĩa là ” trảng bụi mọc lại sau khi bị cắt”, đó cũng là nơi người da đen tới sinh hoạt.

taekwondo-6

Còn môn Taekwondo lại được xác định là môn võ của Hàn Quốc, có điều kiện phát triển nên chỉ chú tâm đến tính thực chiến, hạn chế sự “màu mè”. Vì vậy nếu so sánh về tính biểu diễn thì Taekwondo có phần lép vế so với Capoeira.

Đoạn phim dưới đây quay vào năm 2012, khi hai võ sĩ Taekwondo đụng độ 2 môn sinh Capoeira. Cả hai bên thi triểu những pha ra đòn đẹp mắt nhất để biểu diễn cho khán giả ở đó.

Khi Taekwondo so tài nghệ cùng Capoeira

https://www.youtube.com/watch?v=FzA_5Rvvihg&feature=youtu.be

Quang Lữ

languarr