loading...

Sáng nay, ngày 13/9, tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Q.11, Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra khoá thi Cao đẳng môn Vovinam Việt Võ Đạo. Đây là khoá thi thường niên của môn phái này.

Khóa thi với sự tham gia của 112 thí sinh được xem là phá vỡ kỷ lục số lượng tham gia vào năm 2015

Theo thông lệ, khoá thi thường được tổ chức vào dịp lễ tưởng niệm cố Võ sư Nguyễn Lộc, người sáng lập ra môn Vovinam Việt Võ Đạo. Tuy nhiên vì nhiều lý do trong đó có vấn đề dịch bệnh, cho nên vài năm gần đây khoá thi được chuyển sang dịp lễ tưởng niệm ngày mất của Cố Võ sư Lê Sáng, Chưởng môn phái Vovinam Việt Võ Đạo. Sự kết hợp này nhằm mục đích thuận tiện cho võ sư các tỉnh trong nước và quốc tế vừa về tham gia khoá thi, vừa là dịp để tham dự lễ dâng hương tưởng niệm người khai sáng và người đứng đầu môn phái.

Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi để lên 3 cấp độ đai võ sư

Khoá thi năm nay có 112 người dự thi lên võ sư của 3 cấp: Chuẩn Hồng đai, Hồng đai Đệ Nhất cấp và Hồng đai Đệ Nhị cấp, gồm:

  • Thi lên Hồng đai Đệ Nhị cấp có 10 thí sinh.
  • Thi lên Hồng đai Đệ Nhất cấp có 20 thí sinh.
  • Thi lên Chuẩn Hồng đai có 82 thí sinh.

Kỳ thi này đã phá vỡ kỷ lục về số lượng thí sinh tham gia của năm 2015 là 87 thí sinh. Khoá thi thường diễn ra với 2 phần: lý thuyết võ đạo và võ thuật.

Buổi sáng các thí sinh làm bài thi lý thuyết võ đạo môn phái

Buổi sáng các thí sinh làm bài viết thi lý thuyết. Phần thi lý thuyết các thí sinh phải trả lời các câu hỏi trong chương trình của hệ thống lý thuyết võ đạo môn phái, trong đó có một câu tự luận.

Các thí sinh tham gia tập huấn với các đòn thế
…quyền tay không trong quá trình tập huấn….
…và song quyền tay không

Buổi chiều các thí sinh thực hiện bài thi võ thuật trong chương trình huấn luyện của cấp mình, trong đó gồm quyền tay không, quyền vũ khí, song luyện tay không, song luyện vũ khí, đòn chân tấn công và bài vật.

Có phần thi đối kháng với vũ khí hiện đại như súng…
Hay vũ khí lạnh với đại đao

Kết quả khoá thi sẽ được công bố vào dịp lễ tưởng niệm 12 năm ngày mất của Cố Chưởng môn Lê Sáng vào ngày 15 tháng 9 năm 2022 tại Tổ đường Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, số 31 Sư Vạn Hạnh, Phường 2, Quận 10, TP.HCM.

Trước kì thi, các thí sinh đã tập trung tập huấn để thống nhất các bài bản, đòn thế

Cũng cần nói thêm là trước ngày thi, thí sinh từ các nơi được tập trung tập huấn, mục đích để điều chỉnh cho chuẩn mực và thống nhất các bài bản, đòn thế. Qua đó, không chỉ để thí sinh thực hiện tốt trong kỳ thi, mà còn là cơ sở cập nhật bài bản chuẩn để triển khai công tác huấn luyện ở địa phương.

Xem thêm những khoảnh khắc tại Khóa thi Cao đẳng võ phái Vovinam Việt Võ Đạo năm 2022

Châu Minh Hay

languarr