Khủng bố lên tàu hỏa, đụng phải cao thủ Jiu Jitsu

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị anh hùng đã hạ gục tên khủng bố có trang bị vũ khí trên chuyến tàu hỏa ở miền bắc nước Pháp.

Những thanh bảo kiếm đắt giá nhất trên thế giới
150 cặp đồng tính đánh gục quân đoàn huyền thoại Sparta

Hình ảnh 3 người hùng tại cuộc họp báo
Hình ảnh 3 người hùng tại cuộc họp báo

Trên chuyến tàu đi từ Amsterdam đến Paris, mọi thứ dường như vẫn bình thường khi các hành khách bước lên tàu và nhận các chỗ ngồi của họ. Chuyến hành trình như thế này vẫn diễn ra không biết bao nhiêu lần trước đó, nhưng vào ngày thứ sáu vừa qua, có một chuyện hết sức tồi tệ đã diễn ra.

3 chàng trai: Spencer Stone, Alek Skarlatos và Anthony Sadler đang trên chuyến tàu đang xuyên qua Bỉ khi họ nghe thấy tiếng kính vỡ và tiếng súng, rồi một người đàn ông với vũ khí đột nhập vào toa của họ. Không phút mảy may do dự, cả ba lao vào hành động trấn áp tên khủng bố.

Spencer Stone tại phòng tập Jiu Jitsu
Spencer Stone tại phòng tập Jiu Jitsu

Spencer Stone, anh làm việc cho lực lượng không quân Mỹ tại Bồ Đào Nha và luyện jiu Jitsu tại học viện jiu jitsu Gracie, đã sử dụng các đòn thế của Jiu Jitsu và khóa tên khủng bố bằng thế khóa cổ chokehold. Tên khủng bố rút dao và rạch lên người Stone, máu bắn tung tóe khắp nơi nhưng vẫn không thể ngăn được người hùng của chúng ta.

Hình 3

Video 3 người hùng tại họp báo, Spencer Stone đang kể lại sự việc

Nếu không có những chàng trai dũng cảm này đứng lên và  ngăn chặn tên khủng bố, có lẽ hắn ta có thể hạ bất cứ ai trên chuyến tàu từng người một, thật tình chẳng có một nơi ẩn trốn an toàn trên một toa xe lửa cao tốc. Nếu họ chỉ ngập ngừng thậm chí một khoảnh khắc thôi, hắn đã có khả năng đạt được mục đích và kết cục đã rất khác biệt. Đây chính là kiểu tự tin và lối suy nghĩ quyết đoán thường tồn tại trong con người được trui rèn với khuôn khổ của võ thuật.

Video trên được ghi lại sau lần chạm trán, khi tên khủng bố đã bị khuất phục và trói lại. Các tình tiết của vụ việc vẫn đang được chính quyền hé mở vì sao tên này lại quyết định lấy vũ khí tấn công chuyến tàu đông khách như thế này.

Hoàng My

loading...

languarr