Khủng khiếp hành trình ép cân của võ sĩ UFC Darren Till

Vào hôm thứ 5 vừa qua, người hâm mộ chuyền tay nhau clip quá trình Darren Till cắt xuống 171 lbs cho trận đấu với Stephen Thompson, trong clip có thể thấy được những khó khăn về tinh thần và thể chất mà chàng võ sĩ trẻ phải trải qua, bao gồm cả khoảnh khắc anh chàng phải dừng cắt cân do mất thị lực.

Video clip lại một lần nữa làm rúng động làng thể thao đối kháng về vấn đề cắt cân của các võ sĩ. Đoạn clip trên cũng vô tình lọt vào mắt của những nhà lãnh đạo Hiệp hội các ủy ban Boxing.
Mike Mazzulli [chủ tịch của hiệp hội trên] đã vô cùng kinh ngạc về video và hành động của team Till vì đã không ngăn chặn kịp thời: “Tôi vô cùng kinh hãi khi chứng kiến 7 người ngồi ở đó và để cho cậu nhóc của mình mất đi cả thị lực. Họ nên đình chỉ những con người đó.”


Đương nhiên Till đã thất bại trong việc cắt cân. Thắng trận trước Stephen Thompson, Till chắc chắn đã có trong tay một suất tranh đai trong tương lai, điều đó có nghĩa Till sẽ không còn được lố cân một lần nào nữa.


Những năm gần đây, việc cắt cân của các võ sĩ MMA đã được kiểm tra nghiêm hơn, thậm chí một số nơi còn chi hoa hồng cho các võ sĩ cắt cân an toàn. Năm vừa qua, California State Athletic Commission đã thông qua kế hoạch 10 điểm để theo dõi việc cắt cân, bao gồm việc xem xét tiểu sử cắt cân của các võ sĩ để quy định hạng cân cho chính võ sĩ đó. Till có thể sẽ là một ứng cử viên cho luật đó. Mazzulli cũng nói rằng, hoặc HLV của Till thay đổi kế hoạch hoặc là ông ấy sẽ giết cậu ta.


“Họ nghĩ những gì họ đang làm là ổn. Họ sẽ giết cậu bé mất. Ngay bây giờ, tôi rất thất vọng với cả ngành công nghiệp này. Bạn sẽ ngồi đó với bạn gái, với cha mẹ, những người mất đi người thân của họ vì một điều vớ vẩn, với một lí do không rõ ràng. Sẽ nhưng thế nào nếu bạn là cha mẹ của một cậu nhóc chết vì cắt cân trước trận đấu, thậm chí nó còn chưa thi đấu.”

https://www.youtube.com/watch?v=3oTXIHsX5gI

Minh Triết

loading...

languarr