“Khủng long đỏ” làng BJJ bật mí bí quyết cho đòn khoá gót chân

(VoThuat.vn) – Võ sư BJJ danh tiếng, Lachlan Giles đã đưa ra những hướng dẫn chi tiết về một trong những đòn khoá nguy hiểm nhất của môn Brazilian Jiu-Jitsu.

Khi nhắc đến các đòn khoá trong BJJ, những người đam mê võ thuật nhiều khả năng sẽ liên tưởng đến các chiêu thức kinh điển vốn thường xuất hiện ở các đấu trường lớn như UFC, ADCC, World Championship,… như đòn khoá tam giác, khoá chữ thập,…. Tuy nhiên, môn võ này vẫn còn đó một “tuyệt chiêu” cực kỳ nguy hiểm, vốn đã bị cấm ở một giải đấu khác nhau trên thế giới, đó là đòn khoá gót chân (Heel Hooks). 

Đòn Heel Hooks là 1 tuyệt chiêu nguy hiểm trong BJJ.

Nếu sử dụng thông thạo đòn này, cơ hội để người xuất chiêu có thể triệt hạ khả năng chiến đấu của đối thủ là rất lớn và đó cũng là lý do khiến Heel Hooks trở thành “cấm thuật” ở một số giải đấu BJJ. Tuy nhiên, việc nắm bắt được cách ra chiêu và áp dụng tốt đòn khoá gót chân cũng sẽ giúp ích cho người tập luyện lẫn các võ sư trong việc tự vệ rất nhiều.

Sau đây, hãy cùng võ sư Lachlan Giles, người có biệt hiệu “Khủng long đỏ” (The Raptor) trong làng BJJ khám phá cách sử dụng đòn Heel Hooks thông qua video vừa được chia sẻ trên Jiu-jitsu Times mới đây. 

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr