Kickboxer báo thù: Phim hay nhưng chưa đủ “chất”

Một phiên bản khác của bộ phim nổi tiếng Kickboxer (1989) với sự góp mặt của diễn viên cơ bắp đến từ Brussel Van Damme trong vai người võ sư huấn luyện võ sĩ kickboxer trên hành trình báo thù cho người anh.

Bộ phim võ thuật cực hay về võ sĩ khiến fan bấn loạn
Dàn sao UFC đổ bộ hoành tráng trong phim mới của Van Damme

Trong mùa hè này, có khá nhiều bộ phim hành động làm người xem thất vọng với những cảnh nhào lộn kèm quá nhiều kỹ xảo (ví dụ như The Legend of Tarzan). Với Kickboxer: Vengeance thì lại khác, đây là một phiên bản làm lại từ Kickboxer sản xuất năm 1989. Với sự kế thừa và cải tiến về nội dung, đây thực sự là một bộ phim đáng xem đối với những người yêu thích võ thuật.

1280x720-xjL

Phiên bản làm lại này tuy ngắn hơn bản cũ nhưng lại có nhiều cải tiến về phong cách hành động và lời thoại hấp súc tích. Cốt truyện giống như những bộ phim võ thuật khác về đề tài “báo thù”. Sau khi đoạt giải vô địch Karate thế giới, Eric Sloane (Darren Shahlavi) ngu ngốc chấp nhận trận đấu không luật lệ ở Bangkok (Thái Lan) sau khi nghe lời qua lời dụ dỗ của bạn gái cũ Marcia (Gina Carano). Người em Kurt Sloane chứng kiến cảnh người anh Eric bị đánh chết trên sàn đấu bởi quái vật Muay Thái Tong Po (Dave Batista). Đây là chuyện khá bình thường trong một sàn đấu bất hợp pháp được sự bảo kê của cảnh sát, người em Kurt bị trục xuất do cố tiến hành việc điều tra.

CpQOKZiWAAAM6gb

Cố gắng giành lại công lý bằng chính đôi tay của mình, Kurt muốn giáp mặt với Po trong một trận quyết đấu nhưng Liu (Sara Malakul Lane), một cảnh sát mẫu mực đã ngăn cản và muốn anh làm nhân chứng cho vụ sát hại Eric. Cô gửi anh tới một võ sư tài năng Durand (Van Damme) để bảo vệ và huấn luyện Kurt trong trận đấu với quái vật Muay Thái Po.

CPUTt_Fp

 

Nội dung chính của Kickboxer: Vengeance đa phần là những buổi luyện tập của võ sĩ trong trận đấu lớn kèm vài cảnh hành động. Với sự giúp sức của những võ sĩ nổi tiếng ở UFC đã thu hút khá nhiều người đam mê võ thuật đến với bộ phim này.

kickboxer-cb1

 

Diễn viên chính Alain Moussi vốn là một người đóng thế các cảnh hành động, sau đó vào một số vai phụ. Giờ đây, anh có cơ hội trong vai chính nhưng cách diễn của anh không thực sự tốt như bộ phim yêu cầu.

Kickboxer-Vengeance-2-620x415

Bộ phim thực sự là một điểm sáng trong điện ảnh mùa hè này, mặc dù người xem khá thất vọng cảnh quay trong quán bar không được thực hiện như trong phiên bản năm 1989, cảnh quay đó là một điểm nhấn khiến NHM chú ý đến bây giờ.

Quang Lữ  

languarr