Các tuyển thủ của đội đấu kiếm Việt Nam đang tranh tài giải kiếm chém thuộc hệ thống thi đấu Grand Prix 2023 ở Hàn Quốc.

Nguyễn Văn Quyết đã để thua đối thủ người Mỹ tại giải Grand Prix 2023 ở Hàn Quốc. Ảnh: MINH QUÂN

Trong ngày 29-4, các kiếm thủ của chúng ta tiếp tục bước vào tranh tài vòng loại trực tiếp của nội dung kiếm chém cá nhân ở giải Grand Prix 2023 tại Hàn Quốc.

Về nam, kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết là người đã vượt qua vòng bảng vòng loại để lọt vào vòng loại trực tiếp. Ở cuộc đấu này, Nguyễn Văn Quyết đã thua với tỉ số 15-10 trước kiếm thủ Dershwitz Eli (Mỹ, hạt giống số 9) và phải dừng bước.

Trước đó, trong vòng loại của vòng bảng, kiếm thủ Vũ Thành An tham dự cùng các đối thủ của Argentina, Saudi Arab, Hàn Quốc, Hongkong-Trung Quốc, Anh, Romania tuy nhiên không có được kết quả tốt nhất nên đã dừng bước từ vòng bảng.

Ngoài hai tuyển thủ của đội nam, đội nữ kiếm chém Việt Nam góp mặt ở giải có Về nữ, Bùi Thị Thu Hà, Phạm Thị Thu Hoài, Phùng Thị Khánh Linh.

Giải Grand Prix 2023 tại Hàn Quốc là sự chuẩn bị của tổ kiếm chém Việt Nam nhằm kiểm tra kỹ lưỡng nhất về chuyên môn hướng tới thi đấu SEA Games 32. Giải diễn ra tới hết ngày 29-4 theo giờ địa phương tại Hàn Quốc.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link