Kinh nghiệm thi đấu đã thắng

Đương kim vô địch Nguyễn Quốc Việt bị đấm văng cả bảo hộ răng, chân dài boxing Nguyễn Thị Yến và quán quân Seagame 27 Lừu Thị Duyên đều dành chiến thắng cách biệt trước đối thủ là những diễn biến đầy kịch tính và bất ngờ của tuần thi đấu thứ 5 giải vô địch các võ sĩ xuất sắc toàn quốc – Tranh đai vô địch Let’s Viet lần thứ II 2014.

Tay đấm Nguyễn Thị Yến  nhập cuộc rất tự tin nhờ lợi thế về thể hình và lối đánh đậm chất kỹ thuật. Nhưng đối thủ Hồ Thanh Hằng của đoàn TP HCM lại là người thi đấu máu lửa hơn trong giai đoạn đầu trận, với những pha áp sát và tấn công quyết liệt về phía á quân Seagame Nguyễn Thị Yến. Bằng kinh nghiệm thi đấu và sự bình tĩnh, Yến đã hóa giải được nhiều cú đấm hiểm học và tận dụng tốt từng cơ hội để phản đòn. Do tấn công liên tục nên Hồ Thanh Hằng bị xuống sức khi về cuối trận đấu và bộc lộ nhiều sơ hở để đối phương ghi điểm. Kết quả chung cuộc Nguyễn Thị Yến đã xuất sắc dành chiến thắng với tỉ số 3-0 trước đối thủ TP HCM.

 

Nguyễn Thị Yến dành chiến thắng trước Hồ Thanh Hằng
Nguyễn Thị Yến dành chiến thắng trước Hồ Thanh Hằng

Ở trận thi đấu thứ 3, ngay từ những giây đầu tiên nhà vô địch Seagame 27 Lừu Thị Duyên đã liên tục tung ra những cú đấm chuẩn xác vào vùng đầu và sườn đối thủ Hạp Thị Hường. Trước 1 đối thủ mạnh và có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhưng Hạp Thị Hường vẩn không hề chịu lép vế hơn, cô thi đấu với 1 tinh thần tập trụng cao độ và chống trả quyết liệt trước những đòn tấn công dồn dập đến từ võ sĩ Lừu Thị Duyên. Khản giả cũng đã cổ vũ hết sức nhiệt tình trước màng so găng đầy kịch tính của 2 tay đấm. Dù quyết tâm thi đấu và tinh thần quả cảm cao nhưng Hạp Thị Hường vẩn không thể làm nên kì tích trước nhà vô địch Seagame Lừu Thị Duyên. Kết quả Lừu Thị Duyên của đoàn Lào Cai đã dành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước đối thủ Hạp Thị Hường của Bắc Ninh.

 

Quyet-liet
Lừu Thị Duyên dành chiến thắng thuyết phục trước Hạp Thị Hường

Trận thi đấu thứ 6, hạng cân 56kg của nam là trận đấu được nhiều mong đợi nhất của tuần này giữa hai võ sĩ được đánh giá rất mạnh là đương kim vô địch mùa giải đầu tiên Trần Quốc Việt (Quảng Ngãi) và tay đấm Phan Văn Hiền (TP.HCM). Ở mùa giải trước, 2 võ sĩ đã có cơ hội so găng với nhau và người thất bại là Phan Văn Hiền nên anh có một quyết tâm phục thù rất cao trong trận đấu này. Với lối tấn công liên hoàn ngay từ đầu, tay đấm của đoàn TP HCM tung ra nhiều cú đấm vòng hiểm hóc và đầy sức mạnh khiến Trần Quốc Việt bị dồn ép vào góc võ đài. Nhưng kinh nghiệm đã giúp cho nhà vô địch đứng vững trước thế tấn công ồ ạt và liên tục có những đòn đáp trả chính xác vào mặt đối phương. Gần cuối trận đấu, “Búa tạ” Phan Văn Hiền đã có một cú đấm chuẩn xác làm văng cả miếng bảo vệ răng của Trần Quốc Việt, tuy nhiên với kinh nghiệm thi đấu vượt trội, khả năng di chuyển khôn ngoan và lối phòng ngự vững chắc, tay đấm Trần Quốc Việt đã dành chiến thắng lần thứ 2 trước đối thủ Phan Văn Hiền với tỉ số chung cuộc 3-0

Phanvanhien
Nguyễn Quốc Việt một lần nữa khuất phục được Phan Văn Hiền