Krav Maga – hạ đối thủ, chỉ vài giây là đủ

loading...

Krav Maga chưa bao giờ được đánh giá cao trên võ đài, nơi nhiều đòn thế hiểm hóc đã bị cấm, và cũng là nơi mà các võ sĩ luôn thi đấu ở sự sẵn sàng, tập trung cao nhất.

Đã mắt với những kỹ thuật tự vệ đường phố của Krav Maga

Những huyệt điểm “hiểm hóc” trong tự vệ từ môn võ Krav Maga

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của Krav Maga đó là khả năng “đánh nguội”, tức là tấn công bất ngờ vào thời điểm mà đối thủ cho rằng ta sẽ không tấn công, hoặc không dám tấn công (khi đang nói chuyện, đang “xuống nước”, hoặc đi bị tấn công. Khác với thi đấu trên võ đài, các tình huống “đánh nguội” cho phép các môn sinh Krav Maga có thể tấn công chính xác, nhanh gọn, bất ngờ ngay lúc đối thủ gần như không có sự phản ứng nào. Trong quan điểm chiến đấu của Krav Maga, khi chiến đấu tự vệ, việc kéo dài cuộc chiến càng lâu, chúng ta càng gặp bất lợi khi đối thủ đã có thể quay lại trạng thái tập trung đối đầu. Đừng bao giờ quên rằng một khi bạn bị chọn làm mục tiêu tấn công thì bạn ít nhất phải có thể hình thua thiệt so với kẻ chủ động.

Chính nhờ yếu tố “đánh nguội” đó mà Krav Maga có thể hạ gục đối thủ chỉ trong vài giây – điều này hoàn toàn khác với những trận đấu võ đài, nơi hai võ sĩ đều tập trung và sẵn sàng cao độ. Nơi đó, những trận đấu có thể kéo dài 12 hiệp. Nhưng với Krav Maga, vài giây là đủ!

Nếu không tin? Hãy xem video clip sau.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”71853″]

Y.N

languarr