Kỹ thuật sử dụng vũ khí lạnh của quân đội Philippines

Là một đất nước giàu truyền thống võ thuật, võ thuật sử dụng trong quân đội Philippines chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các kỹ năng sử dụng vũ khí của môn võ cổ truyền Kali (còn được gọi với những cái tên khác như Eskima, Arnis).

Sơ lược về Arnis – Kali – Eskrima

Dog Brothers – hãy bước đi mỗi ngày như một chiến binh

Sẵn có những tuyệt kỹ truyền thống trong Kali về sử dụng các vũ khí lạnh như dao găm, mã tấu, kiếm… quân đội Philippines gần như không cần học hỏi thêm nhiều từ quân đội các nước bạn, thậm chí khả năng cận chiến của họ còn khiến những người lính dày dạn phương Tây phải thán phục.

Các vũ khí cổ truyền của Kali

Với tình hình xã hội đặc thù, các lực lượng an ninh thường xuyên phải chạm trán với lâm tặc, trộm cướp, các loại tội phạm khác cho nên dù đã được trang bị vũ khí hiện đại, thế nhưng kỹ thuật sử dụng vũ khí lạnh, cũng như…đối mặt với chúng vẫn là điều quan trọng cần được rèn luyện ở mỗi người cảnh sát, quân nhân Philippines.

Không hổ danh là những hậu duệ của dân tộc đã khai sinh nên bộ môn võ thuật vũ khí huyền thoại Kali, video clip sau sẽ cho chúng ta thấy những người lính Philippines ngày nay bên cạnh việc sử dụng súng đạn còn thành thạo kỹ năng vũ khí lạnh như thế nào. Làm thế nào họ có thể sử dụng những kỹ thuật bản địa để khiến những người lính ngoại quốc phải nể phục và học theo?

[jwplayer player=”1″ mediaid=”76708″]

Phạm Vũ