Lại có thêm một nhà vô địch hai hạng cân ở ONE Championship

Tay đấm Aung La N Sang của  Myanmar vừa giành được chiếc đai vô địch hạng  light heavyweight sau trận đấu với Alexandre Machado đến từ Brazil tại sự kiện ONE: Quest for Gold.

Aung La N Sang vốn là nhà vô địch hạng middleweight, trong sự kiện  ONE: Quest for Gold. Aung La đối đầu với Machado trong một trận đấu cho danh hiệu vô địch light heavyweight hiện đang bị bỏ trống.

Aung La N Sang không cần nhiều thời gian để tạo nên dấu ấn lịch sử này, tay đấm người Myanmar này đã hạ gục Machado trong hiệp 1 bằng một cú đá vào đầu, hạ Knock-out đối thủ ngay lập tức.

Aung La N Sang hạ gục Machado trong hiệp 1 bằng một cú đá vào đầu,

Với chiến thắng này Aung La N Sang là người thứ 2 trong lịch sử giải ONE Championship đoạt cả hai ngôi vô địch ở hai hạng cân khác nhau. Võ sĩ đầu tiên giành được thành tích này là võ sĩ Úc gốc Việt Martin Nguyen.

Aung La N Sang là người thứ 2 trong lịch sử giải ONE Championship đoạt cả hai ngôi vô địch ở hai hạng cân khác nhau

Nhìn vào mặt tích cực, giải đấu ONE đã cho võ sĩ có thể thử thách bản thân ở những hạng cân mới. Tuy nhiên việc một võ sĩ sở hữu danh hiệu vô địch khiến những tay đấm khác phải chờ đợi nhà vô địch này chuẩn bị cho viêc ép cân và lên cân, điều này có thể gây ngưng trệ trong hạng cân.

Tay đấm đầu tiên giành được danh hiệu ở hai hạng cân khác nhau là võ sĩ Úc gốc Việt Martin Nguyen.

Giải đấu ONE là giải đấu MMA nổi tiếng nhất ở Châu Á. Có rất nhiều võ sĩ chuyên nghiệp và đang thu hút rất nhiều tay đấm trẻ tài năng trên khắp thế giới quan tâm.

Nguyễn Thái