Lại thêm một võ sĩ kỳ cựu muốn chia tay với UFC

loading...

Võ sĩ Cub Swanson không hề có ý định tiếp tục ký hợp đồng với UFC, trận đấu sắp tới trước Brian Ortega có thể là lần cuối cùng tay đấm này thi đấu cho UFC.

Hai huyền thoại MMA của The Pride đụng độ trên sàn Rizin
Anthony Johnson sẽ quay lại UFC nếu thù lao tương xứng

Lý do Swanson muốn cắt đứt với UFC đơn giản là do thù lao. Tay đấm này muốn được trả cao hơn, ngoài ra ông còn muốn thêm một cơ hội giành đai vô địch UFC đặc biệt là sau 4 trận thắng liên tiếp. Swanson từng chịu thất bại trước Max Holloway và Frankie Edgar. Tay đấm này được biết đến như là một võ sĩ có khả năng chịu đòn tốt và tinh thần thi đấu không bao giờ chịu khuất phục.

Tuy chưa bao giờ giành được đai UFC nhưng võ sĩ này lại có rất nhiều người hâm mộ

Trong cuộc đối đầu với Holloway, tay đấm đã phải vào viện chữa trị vết thương sau trận đánh. Swanson từng phải nhiều lần tiến hành phẫu thuật chấn thương gãy tay khá nhiều lần. Và đó có thể là nguyên nhân khiến anh tiếp tục tái thương trong trận đấu với Holloway. Còn với Edgar, võ sĩ này đã trải qua đến hiệp thứ 5 của trận đấu thì mới chịu thất bại bằng KO. Sherdog từng xếp anh là võ sĩ trong top 4 ở hạng lông. Trong khi đó, Swanson hiện đang là top 5 ở UFC.

Liệu Cub Swanson có thay đổi quyết định này hay không?

Cựu vương Jose Aldo từng nghĩ đến việc tái đấu với Swanson trong trận tái khởi động bản thân sau khi mất đai vô địch. Tuy nhiên việc này đã không xảy ra vì UFC và cả phía Swanson không chấp thuận.

Nguyễn Thái

languarr