Lần đầu lên sàn chuyên nghiệp đã phải đụng độ nhà vô địch WBA

loading...

Tay đấm đến từ Đăk Lăk – Cao Văn Nguyên đang hướng đến chiến thắng đầu tiên ở giải đấu bán chuyên đầu tiên trong sự nghiệp. Nhưng chuyện đó rất khó xảy ra khi đối thủ của anh từng là nhà vô địch WBA Châu Á – Lee Nam Jun.

Trận đấu cuối cùng cũng là trận đấu đáng chú ý nhất trong giải đấu giao hữu Vina Boxing Cup 2018 đã diễn ra tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai vào ngày 7/7. Giải đấu có sự góp mặt của 10 võ sĩ đến từ Việt Nam và Hàn Quốc. Các võ sĩ thi đấu tất cả 5 trận đấu theo thể thức bán chuyên, trong đó có 4 hạng cân nam và 1 hạng cân nữ.

Võ sĩ Hàn Quốc Lee Nam Jun có bảng thành tích khá dày với 18 trận đấu chuyên nghiệp. Trong đó có 10 trận thắng, 5 thua và 3 hòa. Tay đấm này còn từng giành danh hiệu vô địch Hàn Quốc vào năm 2012. Nhưng đáng chú ý nhất, Lee Nam Jun chính là nhà vô địch WBA Asia East. Có thể thấy tay đấm trẻ Cao Văn Nguyên đang đứng trước thử thách cực kì lớn dù đây là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của anh.

Ngay những giây đầu tiên của trận đấu, có thể thấy Lee Nam Jun là tay đấm kỹ thuật tốt nhất trong 5 võ sĩ góp mặt trong giải đấu lần này. Tay đấm người Hàn Quốc thi đấu với phong thái khá thoải mái. Trong khi đó Cao Văn Nguyên lại luôn phòng thủ kín. Đấu pháp của tay đấm Việt Nam trong suốt 5 hiệp đấu xoay quanh điểm: Phòng thủ – Áp sát – Phản đòn. Đa phần đều là những cú đấm vòng đơn lẻ rồi quay lại phòng thủ. Do đấu pháp khá đơn giản nên nhiều cú đấm vòng của Văn Nguyên đã bị đối thủ “bắt bài” bằng né tránh và chặn đòn khá dễ dàng.

Mặc dù trình độ và kinh nghiệm hơn hẳn tay đấm còn non kinh nghiệm trên sàn chuyên nghiệp của Việt Nam, Lee Nam Jun vẫn rất khó tiếp cận và tung đòn tấn công chuẩn xác. Thực tế, cú đấm vòng của Văn Nguyên rất nhanh và uy lực. Kèm theo đó là đôi tay rút về phòng thủ cũng rất nhanh, điều đó khiến anh như một cỗ xe tăng trên sàn đấu. Tuy nhiên tay đấm Việt Nam lại liên tục bị nhắc nhở do cúi đầu quá thấp.

Đây được coi là một trận đấu khá khó chấm điểm. Đa phần các đòn đấm đều trúng vào găng nhiều hơn là vùng mặt. Nhưng xét về mặt kỹ thuật thì Lee Nam Jun có thể thấy là tay đấm nhỉnh hơn, khả năng điều khiển trận đấu cũng rất tốt. Nhưng nếu tính trên số đòn đấm trúng thì Cao Văn Nguyên là người giành nhiều điểm hơn.

Với điểm số 2-1 từ trọng tài, võ sĩ Hàn Quốc giành chiến thắng chung cuộc. Dù có nhiều tiếc nuối nhưng thực sự đây là một trận đấu chất lượng và căng thẳng. Tay đấm của Việt Nam cũng đã thể hiện bản lĩnh của mình trước nhà vô địch WBA Châu Á.

Chia sẻ với Vothuat.vn, Cao Văn Nguyên nói: “Đây là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của tôi. Gặp phải đối thủ rất mạnh. Kinh nghiệm và lối đánh của đối thủ khá chuyên nghiệp. Đây cũng là thử thách đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu Boxing. Qua trận đấu này em học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, hiểu thế nào là quyền Anh chuyên nghiệp. Và nâng cao trình độ khi lên đấu trường lớn với đối thủ mạnh hơn”.

Bài: Quang Lữ – Ảnh: Anh Thư

languarr