loading...

Tổ xác minh thông tin về khiếu nại của đơn vị pencak silat Hà Nội đối với kết quả thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được Tổng cục TDTT thành lập.

Phản ánh, khiếu nại về kết quả ở môn pencak silat từ một HLV đội Hà Nội sẽ được Tổng cục TDTT xác minh đúng thẩm quyền. Ảnh: D.P

Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại từ một HLV của đội pencak silat Hà Nội về kết quả thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, Bộ VH-TT-DL đã giao thẩm quyền cho Tổng cục TDTT xử lý giải quyết. Lúc này, nguồn tin của SGGP cho biết, tổ xác minh các thông tin trên đã được thành lập với Tổ trưởng là ông Hoàng Quốc Vinh (Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 – Tổng cục TDTT) và Tổ phó là ông Vũ Xuân Thành (Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 – Tổng cục TDTT). Đơn vị Vụ thể thao thành tích cao 1 – Tổng cục TDTT là nơi quản lý trực tiếp môn pencak silat.

Đơn khiếu nại của đội pencak silat Hà Nội gởi tới lãnh đạo Bộ VH-TT-DL với những khúc mắc trước việc một số kết quả trong thi đấu được cho là trọng tài chấm không công tâm, qua đó VĐV của pencak silat Hà Nội bị thua đồng thời không phục về kết quả chung cuộc. Có 2 trường hợp VĐV của nội dung biểu diễn và 2 trường hợp nội dung đối kháng được đội pencak silat lên tiếng khiếu nại. Người đứng đơn là một HLV của đội pencak silat Hà Nội. Ngày 10-2, đại diện lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Thanh tra Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT đã làm việc với HLV pencak silat của Hà Nội (người đứng đơn) và tiếp nhận các văn bản cũng như dữ liệu khiếu nại.

Không chỉ có đơn khiếu nại, HLV này còn cung cấp một dữ liệu về âm thanh và được cho là có nghi vấn việc mua bán huy chương tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 ở môn pencak silat (trong dữ liệu âm thanh có đề cập tới con số về tiền). Tuy nhiên, Tổ xác minh sẽ làm việc cụ thể để đảm bảo minh bạch nhất cũng như chính xác nhất về các thông tin.

Trong tuần này, tổ xác minh sẽ làm việc với các cá nhân liên quan và đại diện ban tổ chức môn pencak silat của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Môn pencak silat Đại hội thể thao toàn quốc tranh tài từ ngày 3 tới 10-12 năm ngoái tại Quảng Ninh. Theo quy định của môn này, khi các VĐV thi đấu là có camera quay cũng như có các trọng tài bàn, trọng tài trên sàn tham gia điều hành. Ngày 17-1-2023, HLV của đội pencak silat Hà Nội mới có đơn khiếu nại, đề nghị phản ánh gởi tới Bộ VH-TT-DL. Hiện tại, cán bộ phụ trách bộ môn pencak silat (Tổng cục TDTT) là bà Từ Thị Lê Na. Trọng tài trưởng môn pencak silat tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 là ông Nguyễn Thái Linh.

Theo SGGP Online

languarr