Lịch sử gọi tên Cormier, nhà vô địch vĩ đại của UFC

Daniel Cormier đã làm nên kì tích khi đánh bại nhà vô địch hạng nặng UFC Stipe Miocic trong hiệp 1. Cormier chính thức trở thành người nắm giữ 2 đai vô địch UFC cùng một lúc sau Conor Mcgregor.

Một trận đấu đầy bất ngờ và hấp dẫn. Dù vậy không ai có thể nghĩ đến việc Cormier có thể hạ Miocic ngay trong hiệp 1 bằng KO. Miocic đã có lợi thế trong những giây đầu nhờ thể trạng tốt hơn, sải tay dài hơn và hoàn toàn áp đảo ép Cormier vào sát lưới.

Mọi thứ gần như thay đổi khi Cormier có một pha chọc vào mắt Miocic và không hiểu đây là vô tình hay cố ý. Ngay sau khi bị rách mắt, Miocic dần chậm chạp và thiếu sắc bén hơn. Trong một tình huống đang áp sát ôm giữ, Cormier bất ngờ tung một cú phải rất gọn và đánh bất tỉnh Miocic chỉ bằng một đòn. Nhà vô địch hạng nặng UFC ngã gục trên sàn đấu và bất tỉnh.

Đúng như kịch bản ban đầu mà UFC dựng lên. Cựu vô địch UFC Brock Lesnar bước lên sàn đấu và thách thức người thắng cuộc. Cormier đang có kế hoạch nghỉ hưu khi ông chỉ muốn thi đấu thêm 2 trận nữa sau UFC 226 và ông đã có nhưng đối thủ cụ thể trong đầu cho 2 trận đấu đó là Brock Lesnar và Jon Jones. Ngay trước thềm WrestleMania 34, Lesnar đã ký một hợp đồng mới với WWE và có vẻ như hiệu lực của bản hợp đồng này không kéo dài quá lâu. Do tay đấm này cũng đang muốn quay lại UFC sau khi án cấm thi đấu hết hiệu lực.

Quang Phượng